Quân đội Iraq diệt chỉ huy cấp cao IS gần “thủ phủ” Mosul

(Kiến Thức) - Trong chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay phiến quân IS, quân đội Iraq đã tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố, trong đó có chỉ huy cấp cao của bọn chúng.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 19/10, chỉ huy cấp cao của phiến quân IS là Ammar Ahmad al-Huwaidi đã bỏ mạng trong đợt giao tranh ác liệt với quân đội Iraq tại khu vực al-Salamiyeh gần thành phố Mosul, nơi được coi là thủ phủ của nhóm khủng bố IS tại Iraq suốt 2 năm qua.
Quan doi Iraq diet chi huy cap cao IS gan “thu phu” Mosul
Các lực lượng Iraq vừa tiêu diệt một chỉ huy khét tiếng của nhóm IS trong chiến dịch giải phóng Mosul. Ảnh: FNA. 
Trong diễn biến liên quan, trang tin tức Sumeriya đưa tin, các lực lượng an ninh Iraq đã giải phóng hoàn toàn khu vực Hamdaniya khỏi tay tổ chức khủng bố IS. Hàng chục chiến binh khủng bố đã bỏ mạng hoặc bị thương trong những cuộc giao tranh.
Lực lượng tình nguyện Iraq và cảnh sát nước này cũng đã phát hiện và "vô hiệu hóa" chiếc ô tô chở đầy bom của nhóm IS ở khu vực Yajvan.
Cảnh sát Liên bang Iraq thông báo ngày 19/10, các binh sĩ Iraq và lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát khu vực rộng 352 km2 trong thành phố chiến lược Mosul.
“Lá cờ Iraq sẽ sớm tung bay ở trung tâm thành phố Mosul và các làng mạc trong thành phố”, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố trước khi chiến dịch giải phóng Mosul bắt đầu hôm 17/10.
>>> Xem thêm video Quân đội Iraq mở chiến dịch giải phóng Mosul khỏi phiến quân IS (Nguồn video Daily Mail/Reuters):

Đỗ Mỹ Linh trượt Top 15, người đẹp Ấn Độ đăng quang Miss World 2017

Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)