Quân đội Afghanistan giao tranh ác liệt với phiến quân Taliban tại Kunduz

(Kiến Thức) - Phiến quân Taliban đã mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm tái chiếm thành phố Kunduz từ tay lực lượng chính phủ Afghanistan.

>>> Xem video phiến quân Taliban mở cuộc tấn công thành phố Kunduz (Nguồn video AJ):
Các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Afghanistan và phiến quân Taliban đã diễn ra tại Kunduz sau khi các tay súng Taliban mở cuộc tấn công quy mô lớn từ 4 hướng nhằm vào thành phố này.
Sheer Ali Kamal, một chỉ huy cảnh sát ở Kunduz, ngày 3/10 cho biết cuộc tấn công bắt đầu từ nửa đêm ngày 2/10. Những cuộc giao tranh tiếp diễn ở khu vực trong và xung quanh thành phố.
“Chúng tôi nỗ lực hết sức để đẩy lui nhóm phiến quân” ông Kamal nói.
Các tay súng phiến quân Taliban. Ảnh: Newsweek. 
Phiến quân Taliban được cho là đã chiếm quyền kiểm soát các giao lộ trung tâm tại Kunduz, đồng thời tấn công vào các tòa nhà chính quyền và trụ sở cảnh sát trong khu vực.
Zabihullah Mujahid, người phát ngôn của lực lượng Taliban, thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng khu vực Nawabad cùng 4 chốt kiểm soát ở đó đã bị nhóm khủng bố này chiếm quyền kiểm soát. Nhiều binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, RT dẫn nguồn tin chính phủ ngày 4/10 cho biết, các lực lượng an ninh Afghanistan đã giành lại quyền kiểm soát trung tâm Kunduz vài giờ sau khi phiến quân Taliban tuyên bố chúng chiếm được khu vực này.

Đỗ Mỹ Linh xuất sắc lọt Top 40 Hoa hậu Thế giới 2017

Thiên An (Theo AJ/RT)

Bình luận(0)