Philippines: IS tấn công khu nghỉ dưỡng ở Thủ đô Manila

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhanh chóng thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở Thủ đô Manila xảy ra trong sáng sớm ngày 2/6.

Truyền thông Philippines đưa tin, nhiều tiếng súng đã vang lên kèm theo những vụ nổ tại Khu nghỉ dưỡng World Manila - một tổ hợp nghỉ dưỡng gồm trung tâm thương mại, khách sạn và sòng bài ở Thủ đô Manila của Philippines - trong sáng sớm nay (2/6). Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhanh chóng thừa nhận tiến hành vụ tấn công ở Thủ đô Manila này.
Trên mạng xã hội, Khu nghỉ dưỡng Thế giới Manila thông báo tổ hợp này đang bị phong tỏa và theo lực lượng cứu hỏa, một ngọn lửa đang bùng lên ở tầng 2 của tòa nhà. Người phát ngôn quân đội Philippines - Restituto Padilla cho biết, cảnh sát đang kiểm soát tình hình và quân đội đang theo dõi chặt chẽ các động thái.
Philippines: IS tan cong khu nghi duong o Thu do Manila
 Một góc khu nghỉ dưỡng Resorts World Manila trong lúc có tiếng nổ và tiếng súng. (Ảnh: Nguoi Viet Daily News)
Các nhân chứng nói họ nhìn thấy một số tay súng bên trong tòa nhà, còn kênh tin tức ANC cho hay có 2 phần tử vũ trang đeo mặt nạ, mặc bộ đồ đen và cảnh sát vũ trang đang tiến vào bên trong.
Theo tổ chức chuyên theo dõi các tổ chức khủng bố (SITE), phiến quân IS tuyên bố các chiến binh là những “con sói đơn độc” của nhóm này đã thực hiện vụ tấn công trên.
Trong khi đó, Tư lệnh cảnh sát quốc gia Philippines, ông Ronald dela Rosa nói rằng, không ai bị bắn và bị bắt làm con tin trong vụ việc này. Ông đồng thời lưu ý không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Philippines đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở miền Nam nước này, nơi các binh sĩ đang chiến đấu chống phiến quân Hồi giáo từ ngày 23/5.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban bố lệnh giới nghiêm trên hòn đảo Mindanao ở miền Nam hồi tuần trước.
Theo Hồng Nhung/VOV.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)