Phiến quân Syria đua nhau tháo chạy khỏi Đông Aleppo

(Kiến Thức) - Một lượng lớn phiến quân Syria đang rút lui hoặc đua nhau tháo chạy khỏi chiến trường Đông Aleppo.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 29/11, một lượng lớn phiến quân Syria đang tháo chạy khỏi các quận ở Đông Aleppo trong bối cảnh quân đội Syria và lực lượng đồng minh đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự tại khu vực này.
Hàng chục chiến binh khủng bố đã tháo chạy khỏi quận al-Sha’ar để tới al-Sokri do lo sợ các thành trì của bọn chúng ở quận al-Halvanieh sớm rơi vào tay lực lượng chính phủ Damascus. Phiến quân Syria sẽ mất các khu vực phía đông khu al-Sha’ar nếu al-Halvanieh sụp đổ, buộc nhóm khủng bố phải tháo chạy xuống các quận phía nam.
Phien quan Syria dua nhau thao chay khoi Dong Aleppo
Phiến quân Syria đang tháo chạy khỏi chiến trường đông Aleppo trước đà tấn công của lực lượng chính phủ Damascus. Ảnh: Fars News. 
Quân đội Syria và các chiến binh Hezbollah đã tiến vào khu al-Halvanie sau khi tiến đánh ở al-Sakhour, Jabal al-Badrou và khu vực Arz al-Hamra.
“Sau khi phá vỡ tuyến phòng thủ của phiến quân tại lối vào quận al-Halvanieh, lực lượng chính phủ Damascus đã tiến vào trong và quét sạch các phần tử khủng bố ở khu vực phía đông bắc Aleppo. Giao tranh vẫn tiếp diễn ở phía bắc quận al-Halvanieh”, nguồn tin chiến trường cho hay.
“Nếu đánh bật nhóm khủng bố ra khỏi quận al-Halvanieh, khu vực phía đông bắc sân bay quốc tế Aleppo sẽ được đảm bảo an toàn hơn”, nguồn tin nói thêm.
Các tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố tại những khu vực khác ở phía đông thành phố Aleppo cũng đang dần sụp đổ trước đà tấn công dữ dội của lực lượng chính phủ Damascus.
Trước đó cùng ngày, chỉ huy của các nhóm khủng bố ở đông Aleppo đã khuyến cáo Abudllah Muhammad al-Muhaysini - một thủ lĩnh tôn giáo của phiến quân Jeish al-Fatah hãy hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria trong hai ngày tới nếu không được đồng bọn bên ngoài giải cứu. Theo kênh tin tức al-Mayadeen, nhiều tay súng đã đề nghị lực lượng chính phủ Damascus đưa chúng tới các khu vực khác.
>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News Agency):

Đỗ Mỹ Linh xuất sắc lọt Top 40 Hoa hậu Thế giới 2017

Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)