Nổ pháo hoa tại Mexico, hơn 18 người thương vong

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ nổ pháo hoa tại Mexico sáng ngày 4/3.

Chính quyền bang Mexico cho biết có ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ nổ pháo hoa tại Mexico xảy ra vào sáng ngày 4/3 (giờ địa phương) tại một ngôi nhà trên đường Jazmín y Galeana, thành phố Tultepec.
Lực lượng cứu hộ địa phương đã chuyển toàn bộ người bị thương tới viện bỏng Zumpamgo, trong đó có nhiều người bị bỏng nặng. Vụ nổ pháo hoa đã làm sập nhiều ngôi nhà xung quanh và công tác cứu hộ và tìm kiếm vẫn đang được triển khai tích cực vì nhiều khả năng còn người bị kẹt trong đống đổ nát.
No phao hoa tai Mexico, hon 18 nguoi thuong vong
 Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: MexicoNewsDaily)
Vụ việc diễn ra đúng ngày khai mạc Hội chợ quốc gia về pháo hoa Tultepec lần thứ 29 đã khiến các cơ quan chức năng ngay lập tức tăng cường kiểm soát và tuyên truyền người dân nâng cao các biện pháp phòng cháy nổ.
Trước đó, vụ nổ ở chợ pháo hoa San Pablito tại thành phố Tultepec vào ngày 20/12 năm ngoái đã khiến 42 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.
Chợ San Pablito là một trong những khu chợ sầm uất nhất Mexico về pháo hoa. Vào dịp cuối năm, thương nhân và người sản xuất pháo hoa từ rất nhiều bang đều đổ về San Pablito để mua bán pháo hoa.
Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất pháo hoa thủ công, hầu như năm nào tại chợ San Pablito cũng xảy ra cháy nổ và khiến nhiều người thiệt mạng.

Video: Thầy giáo U60 dạy nhảy cực “chất“

Theo TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)