Mỹ phát động chiến tranh Iran-Triều Tiên: Nhiệm kỳ của ông Trump sẽ chấm dứt?

Theo cựu nghị sỹ Ron Paul, Tổng thống Donald Trump dường như đang nôn nóng chạy đua hướng tới ít nhất một cuộc chiến tranh thảm khốc với Triều Tiên và Iran.

Theo cựu nghị sỹ Ron Paul, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang nôn nóng chạy đua hướng tới ít nhất một cuộc chiến tranh thảm khốc với Triều Tiên và Iran. Nhưng nếu làm vậy, nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump có thể sẽ chấm dứt và người đứng đầu Nhà Trắng có thể bị kéo vào một cuộc chiến lớn hơn nhiều.
My phat dong chien tranh Iran-Trieu Tien: Nhiem ky cua ong Trump se cham dut?
 Cựu nghị sĩ Quốc hội Mỹ Ron Paul.
Nhà khoa học chính trị Mỹ Ron Paul, cựu nghị sĩ quốc hội Mỹ đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngược lại cam kết đối với các cử tri Mỹ khi tìm kiếm một cuộc xung đột với Iran hoặc Triều Tiên, đồng thời cảnh báo ông Trump rằng bất cứ cuộc chiến nào như vậy cũng sẽ đánh dấu chấm hết cho nhiệm kỳ của ông Trump.
“Tổng thống Trump dường như đang nôn nóng chạy đua hướng tới ít nhất một cuộc chiến tranh thảm khốc. Có thể là hai. Câu hỏi lớn là cuộc chiến nào sẽ diễn ra trước? Triều Tiên hay Iran”, cựu nghị sĩ 81 tuổi viết trên chuyên mục tuần của Viện Ron Paul vì hòa bình và thịnh vượng.
“Với áp lực từ cả các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ và những cáo buộc về vụ 'Russigate' (cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ), có vẻ như ông Trump sẽ tìm kiếm giải vây bằng cách bắt đầu “một cuộc chiến tranh nhỏ”. Tuy nhiên, nếu làm vậy, nhiệm kỳ Tổng thống của ông có thể sẽ chấm dứt và ông có thể bị kéo vào một cuộc chiến lớn hơn nhiều”, ông Ron Paul, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2008 và 2012, nhấn mạnh.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã cố gắng gây áp lực lên Triều Tiên để phản ứng với các vụ thử tên lửa và hạt nhân liên tiếp của Bình Nhưỡng.
Ông Ron Paul tin rằng ông Trump đang muốn giành thế chủ động trong bất kỳ cuộc xung đột nào với Bình Nhưỡng, ví dụ như điều máy bay ném bom B-1 thị uy sức mạnh trên bán đảo Triều Tiên đã phát đi “một thông điệp rõ ràng rằng ông Trump sẵn sàng tấn công”.
Nhà khoa học chính trị này cũng chỉ trích việc Mỹ tăng cường lực lượng Hải quân ở Vịnh Ba Tư trong những tháng gần đây, dẫn đến các va chạm giữa các tàu Iran và Mỹ.

Video: Tướng đàn ông môi mỏng có phải cũng bạc tình như nhiều người nói?

Theo Trần Minh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)