Lực lượng tình nguyện Iraq sắp mở chiến dịch giải phóng Mosul

(Kiến Thức) - Lực lượng tình nguyện Iraq chuẩn bị mở chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng thành phố Mosul, nơi được coi là thủ phủ của phiến quân IS tại Iraq.

Hãng Fars (Iran) dẫn một nguồn tin chiến trường ngày 8/10 cho biết, một nhóm đầu tiên thuộc lực lượng tình nguyện Iraq Hashd al-Shaabi đã được triển khai đến khu vực gần thành phố Mosul, tỉnh Nineveh, để bắt đầu chiến dịch quân sự giành lại quyền kiểm soát thành phố này từ tay phiến quân IS.
“Chiến dịch quân sự nhằm giải phóng Mosul có thể bắt đầu sau tháng Moharram”, nguồn tin cho hay.
Luc luong tinh nguyen Iraq sap mo chien dich giai phong Mosul
Lực lượng tình nguyện Iraq chuẩn bị mở chiến dịch giải phóng Mosul khỏi phiến quân IS. Ảnh: Archive.
Trước đó, ngày 5/10, một quan chức ở Mosul cho biết, nhiều chiến binh của tổ chức khủng bố IS đang tháo chạy khỏi thành phố sau khi biết thông tin rằng chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng Mosul “dự kiến diễn ra trong vài ngày tới”.
“Lực lượng vũ trang Iraq và chiến binh Peshmerga đang nã pháo vào các mục tiêu IS ở những khu vực gần thành phố Mosul. Các biện pháp an ninh bổ sung đã được áp dụng ở khu vực biên giới. Theo nguồn tin của chúng tôi, nhóm IS đang đào hào xung quanh thành phố này cũng như cài cắm bom mìn và các thiết bị nổ”, người phát ngôn của Đảng Dân chủ người Kurd ở Mosul Said Mamuzini cho hay.
“Phiến quân IS đang hoảng sợ trước chiến dịch quân sự giải phóng Mosul. Nhiều chiến binh khủng bố đang tháo chạy tới Raqqa (Syria)”, Mamuzini nói thêm.

Video: Mùa đông, ôm "gấu" sẽ ấm hơn?

Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)