Liên quân Mỹ không kích làm chết nhiều dân thường ở Raqqa?

(Kiến Thức) - Ít nhất 27 dân thường thương vong trong cuộc không kích được cho là do liên quân Mỹ tiến hành ở thành phố Raqqa (Syria) hôm 5/5.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 5/5, ít nhất 27 dân thường thiệt mạng và bị thương trong cuộc không kích của liên quân Mỹ ở thành phố Raqqa, nơi được coi là “thủ phủ tự xưng” của phiến quân IS tại Syria.
“Các chiến đấu cơ của liên quân Mỹ đã dội bom xuống một số khu vực ở thành phố Raqqa, khiến ít nhất 12 dân thường thiệt mạng và 15 người khác bị thương”, nguồn tin cho biết.
Lien quan My khong kich lam chet nhieu dan thuong o Raqqa?
 Một chiến đấu cơ F-15 của Mỹ cất cánh. Ảnh: AP.
Ngoài ra, các cuộc không kích của liên quân Mỹ nhằm vào khu chợ ở làng al-Dashisheh gần thành phố al-Shadadi, tỉnh Hasaka, hôm 5/5 cũng bị “tố” khiến nhiều người thương vong.
Trước đó, ngày 30/4, truyền thông Syria đưa tin, 14 dân thường, trong đó có 5 thành viên của một gia đình, đã thiệt mạng trong đợt oanh kích của liên quân Mỹ ở các thành phố Raqqa và al-Tabaqa.
“5 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong cuộc không kích ở ngôi làng al-Swediyeh Kabirh, Tây Raqqa, trong những ngày gần đây”, nguồn tin tiết lộ thêm.
Theo nguồn tin địa phương, hôm 25/4, máy bay của liên quân Mỹ còn không kích trúng một chiếc xe chở dân thường đi lánh nạn ở gần thành phố al-Tabqa, khiến toàn bộ người trên xe thiệt mạng.
Được biết, ngày 30/4 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận ít nhất 352 dân thường "chết oan" trong cuộc không kích của liên quân Mỹ tại Syria và Iraq nhằm vào phiến quân IS, kể từ khi hoạt động này bắt đầu vào năm 2014.
Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình có người thiệt mạng cũng như những người bị ảnh hưởng trong các cuộc không kích của liên quân.
Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)