Các thủ lĩnh phiến quân IS lũ lượt tháo chạy khỏi Mosul

(Kiến Thức) - Một quan chức người Kurd cho biết, các chỉ huy hàng đầu của phiến quân IS, bao gồm cả thủ lĩnh Abu Bakr Al-Baghdadi, bắt đầu tháo chạy khỏi Mosul sang Syria.

Video quân đội Syria đánh phiến quân IS ở thành cổ Palmyra:
Hôm 2/10, quan chức phụ trách truyền thông của Đảng Dân chủ người Kurd, Saeed Mamouziti cho biết: “Các chỉ huy phiến quân IS, trong đó có cả thủ lĩnh al-Baghdadi, đang tháo chạy khỏi Mosul sang Syria”.
Vị này cho biết, thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã ra chỉ thị cho cấp dưới phải phá hủy hoàn toàn Mosul nếu chúng bị đánh bại trong các cuộc đối đầu với lực lượng chính phủ Iraq.
Cac thu linh phien quan IS lu luot thao chay khoi Mosul
 Phiến quân IS.
“Tổng cộng 13 tên khủng bố IS, bao gồm 3 chỉ huy cấp cao, đã chạy sang thành phố Raqqa ở Syria từ Mosul”, vị quan chức người Kurd nói.
Ông này khẳng định, khoảng 7.000-10.000 tên khủng bố IS được triển khai ở Mosul và cho biết: “Có 135 tên mang quốc tịch Đan Mạch, 5 tên người Anh, 115 tên người Kurd trong hàng ngũ IS ở Mosul”.
Trước đó cùng ngày, các nguồn tin địa phương ở Nineveh tiết lộ, IS đã tiến hành các cuộc lục soát từng nhà ở thành phố Mosul trong hơn 10 tiếng để thu giữ di động và ti vi nhằm ngăn người dân nghe tin tức về các cuộc tiến công của liên quân Iraq ở tỉnh này.
IS đang thực hiện những quyết định kì lạ vì quân đội Iraq và lực lượng tình nguyện tiến công mạnh mẽ ở Mosul”, nguồn tin địa phương không chính thức nói.
Ngoài ra, các nguồn tin địa phương ở Nineveh cho biết, bọn khủng bố IS đã cấm các con đường dẫn tới quận Wadi al-Hajr ở phía nam thành phố Mosul và lập đồn kiểm soát sau khi Phong trào kháng chiến M (1 nhóm đối lập của IS) tăng cường các hoạt động ở khu vực.

Video: Mùa đông, ôm "gấu" sẽ ấm hơn?

Thanh Nga (theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)