Báo trào phúng Italy bị đe dọa bằng 350 viên đạn

(Kiến Thức) - Một phong thư đe dọa chứa 350 viên đạn 22mm và bản copy một nghi thức Thiên chúa giáo cùng bản sao báo La Carrozza đã được gửi tới trụ sở báo này.

Người mở phong thư đặc biệt được để trong hòm thư bên ngoài trụ sở báo La Carrozza ở Lecce, Italy là Giám đốc của báo, ông Ruggero Vantaggiato (67 tuổi). Sau đó, ông này đã chuyển phong thư đó cho Đồn cảnh sát Digos.
Bao trao phung Italy bi de doa bang 350 vien dan
 Những viên đạn bên trong phong thư đặc biệt gửi cho báo La Carrozza.

Trước mắt, các nhà điều tra đang xoay quanh các mối quan hệ của Giám đốc báo trào phúng La Carrozza, ông Roger Vantaggiato. Theo đó, ông là một thành viên của đảng Right of Salento và trong quá khứ, ông này đã nhận được một số lời đe dọa.
Trước vụ việc này, cảnh sát Italy yêu cầu lấy các đoạn video giám sát ở khu vực quanh tòa soạn báo nhằm tìm ra đối tượng khả nghi đã bỏ phong thư đe dọa vào hòm thư của tòa soạn.
La Carrozza là một trong những tờ báo có thâm niên lâu đời ở Lecce. Nó nổi tiếng bởi những bài viết trong các đề tài chính trị. Mỗi năm, tờ báo châm biếm này chỉ xuất bản 2 lần.
Đáng lưu ý, vụ bức thư đe dọa gửi tới tòa báo Italy trên xảy ra sau vụ xả súng đẫm máu vào tru sở tạp chí châm biếm Pháp Charlie Hedbo, làm tổng cộng 12 người thiệt mạng.
Thanh Nga

Bình luận(0)