Phim sinh viên FPT “Sống thử” mà hay thật

(Kiến Thức) - Đề tài "Sống thử" (lại được đề cập trong phim ngắn của sinh viên) tuy đơn giản nhưng vẫn ẩn chứa những bài học, những thông điệp sâu sắc. 

Với thời lượng 13 phút, lấy bối cảnh là cuộc sống chung của đôi bạn trẻ là sinh viên, với nhiều cung bậc cảm xúc, hành động, suy nghĩ gần gũi… đoạn phim nhẹ nhàng, âm thầm truyền tải rất nhiều thông điệp quý báu. 

Đoạn phim là sản phẩm của một nhóm sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT (FPT Polytechnic), đăng tải lên mạng ngày 22/6 và hiện có gần 100 nghìn lượt xem cùng hơn 1.500 bình luận. 

Trong phim, đôi bạn sinh viên mới học năm đầu chưa có nhiều va chạm xã hội, chân ướt chân ráo bước ra đời nhưng lại quyết định “sống thử” cùng nhau… Trải qua những tháng ngày hạnh phúc, nhân vật nữ đã tưởng cuộc sống của mình “ngập tràn màu hồng” khi mọi việc chuyện ra xung quanh cô thật êm đềm.
 Cuộc sống mới bắt đầu như một giấc mơ tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, người yêu cô từ một cậu con trai tốt, do không đủ tính táo, bản lĩnh bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của cuộc sống, đổ đốn và bắt đầu mang đến đau khổ, bất hạnh cho cô gái.

Người con trai đã không thể vững vàng trước những cám dỗ của cuộc sống.

Cô gái vẫn mù quáng hạy theo tình yêu của mình và mọi chuyện vẫn không đổi khác. Cô gái phải đối mặt với hệ lụy của việc “sống thử”: có thai và bị bạn trai ruồng rẫy, bỏ rơi. Bị những người xung quanh khinh miệt, cô gái sống trong cảnh “không gia đình, không bạn bè, không người che chở”. Bất hạnh, áp lực cuộc sống khiến cô tìm đến cái chết với mong muốn có thể giải thoát bản thân.

 Hệ lụy của "sống thử" khiến cô gái lâm vào cảnh bất hạnh.

Cái kết của bộ phim diễn ra trong bối cảnh 5 năm sau. Cô gái lúc đó đã có gia đình và một người chồng tốt, người yêu cũ của cô lại lâm vào cảnh “thân bại, danh liệt”, tương lai mờ mịt. 

Cô gái chọn cái chết để giải thoát cho mình.

Thông điệp cuối phim được coi như một lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người: “Một cánh cửa khép lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra. Mỗi khi vấp ngã, tự đứng dậy, bạn sẽ thấy những điều tuyệt diệu đằng sau cánh cửa đã vĩnh viễn đóng chặt ấy. Tiếp tục bước đi hay vẫn cứ đứng yên tại chỗ, quyết định là do bạn”.

Đề tài “sống thử” vốn được các nhà làm phim chuyên nghiệp khai thác rất kĩ càng. Đoạn phim ngắn nhóm sinh viên có tên “Thanh niên” thự hiện trên đây đã biết cách nổi bật đề tài muôn thuở này bằng cách triển khai ý tưởng theo những góc nhìn riêng, trẻ trung hơn, thực tế hơn và các thể hiện cũng mới mẻ hơn.

Tuy vẫn còn “sạn” ở một vài đoạn do cách làm phim không chuyên nhưng nhìn chung, “Sống thử” đã mang được những cảm xúc thật đến với người xem.

Nick name Lavender.. bình luận: “Vấn đề tuy cũ nhưng phim làm lại khá hấp dẫn. Tuy nhiên mình không thích đoạn kết bởi nó thiếu quá trình ‘mở’ nút mâu thuẫn. Chỉ cho thấy kết quả chứ không cho người xem được thấy cô gái đã vượt qua mọi chuyện như thế nào”.

Nick name ĐạiNghĩa cho rằng: “Phim rất hay và sinh động. Sống thử sẽ không xấu với những người thực sự muốn tìm hiểu lẫn nhau trước khi kết hôn, nhưng nó thực sự là một mối nguy cho sinh viên. Còn trẻ và thiếu kinh nghiệm sống, sinh viên sẽ không thể lường trướ được mọi chuyện sẽ xảy đến với mình khi “sống thử”. Hệ lụy thì thường bị người ta trốn tránh, sự bất hạnh lại chỉ đến với những người nhẹ dạ, non nớt…”.

Mời quý độc giả Kiến thức cùng tham gia bình luận dưới mỗi bài viết.

ĐANG ĐỌC NHIỀU 

Video: Làm mì cay cấp độ 7 Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Đỗ Hồng - T.A

Bình luận(0)