Trà xanh và matcha khác nhau như thế nào?

Google News

(Kiến Thức) - Matcha là một loại trà dạng bột. Trà matcha được pha với nước nóng tạo thành một chất lỏng sủi bọt. 

Hỏi: Tôi nghe nói có loại trà matcha. Vậy trà này có khác trà xanh không? - Vũ Văn Hợp (Hải Dương).
 
Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuấn, Công ty trà San San: Matcha là một loại trà dạng bột. Trà matcha được pha với nước nóng tạo thành một chất lỏng sủi bọt. Matcha đôi khi cũng được sử dụng như một thành phần trong các loại thực phẩm và sinh tố. 
Điểm khác của trà matcha chính là nó bao gồm toàn bộ các loài cây chè để tạo nên chè xanh, chè đen, trà ôlong... Trước khi thu hoạch vài tuần, cây chè được che mát, trong quá trình xử lý được xay ra thành bột.  
PV (ghi)

Bình luận(0)