Thèm thuồng bữa ăn của lính phòng vệ Nhật Bản

(Kiến Thức) - Giống với người Việt, bữa ăn tiêu chuẩn của một binh sĩ Nhật Bản không thể thiếu cơm trắng với các món phụ đầy đủ chất.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban
 Tùy điều kiện của từng đơn vị và nơi đóng quân mà tiêu chuẩn bữa ăn của binh sĩ Nhật Bản sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, một điểm chung đó là bữa ăn luôn có nhiều rau xanh, sữa và cơm trắng. Nguồn ảnh: Sina.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-2
 Giống với người Việt Nam, người Nhật có thói quen ăn cơm từ nhỏ nên họ không thể ăn bánh mỳ hay bánh quy thay cơm trong một thời gian dài được, dù xét về mặt dinh dưỡng thì cả bánh mỳ và cơm đều có hàm lượng tinh bột giống nhau và có thể dùng để thay thế cho nhau. Nguồn ảnh: Sina.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-3
Nhật Bản là một quốc gia thuộc châu Á, tạng người Nhật do đó cũng nhỏ như nước châu Á khác. Để tăng cường thể lực, người Nhật cho trẻ em uống rất nhiều sữa ngay từ khi còn nhỏ. Thói quen này được duy trì ngay cả ở những bữa ăn của binh sĩ Nhật Bản. Nguồn ảnh: Sina.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-4
 Điều quan trọng trong các bữa ăn của binh sĩ Nhật đó là thức ăn luôn nóng hổi, dù ở bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào. Nguồn ảnh: Sina.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-5
 Trong các vụ thảm hỏa tự nhiên, binh lính thuộc lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tham gia ứng cứu thảm họa cũng luôn được phục vụ đồ ăn nóng. Đặc biệt, trong các bữa ăn của binh lính Nhật hoàn toàn không có món Sushi truyền thống vì món ăn này không phù hợp với môi trường quân ngũ, có thể khiến người lính bị đau bụng nếu chế biến, bảo quản không đúng cách. Nguồn ảnh: Times.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-6
 Nếu chỉ nhìn qua, khó có thể phân biệt được khẩu phần ăn của binh lính Nhật Bản và của quân đội Việt Nam, các món ăn đều được chế biến theo cách thức gần như tương tự nhau và nguyên liệu nấu ăn cũng tương đồng. Nguồn ảnh: Wosa.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-7
 Khẩu phần ăn dã chiến của binh lính Nhật Bản bao gồm 4 gói, trong đó có một gói sữa đặc, một gói canh và hai gói cơm. Tất cả các gói đều được bọc kín và người lính có thể cho vào nồi nước sôi trong khoảng 5 phút để biến chúng thành đồ ăn nóng hổi. Nguồn ảnh: Youtube.

Them thuong bua an cua linh phong ve Nhat Ban-Hinh-8
 Khi được đổ ra bắt, hai gói cơm sẽ đầy một bát con, khoảng nửa bát canh với đầy đủ thịt và rau củ quả. Bát sữa đặc có thể dùng để pha với nước uống hoặc chấm ăn với bánh quy, bánh mỳ hoặc ăn trực tiếp. Nguồn ảnh: Youtube.

Video: Bất ngờ cách nạp thẻ điện thoại không cần... cào

Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)