Chấn động: Nữ quân nhân Thủy quân Lục chiến Mỹ bị đăng ảnh nóng

(Kiến Thức) - Thủy quân lục chiến Mỹ đang tiến hành điều tra việc một số nam quân nhân và cựu chiến binh đăng ảnh nóng của các nữ đồng nghiệp lên mạng xã hội Facebook.

Marine Corps Times, trang web chính thức của Thủy quân lục chiến Mỹ, ngày 5/3 cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra một số không xác định nam quân nhân và cựu chiến binh bị cáo buộc đăng ảnh khỏa thân nữ đồng nghiệp và các phụ nữ khác lên mạng xã hội Facebook.

Thông tin về vụ bê bối chấn động Thủy quân lục chiến Mỹ được công bố lần đầu bởi Trung tâm Báo cáo Điều tra, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại bang California vào ngày 4/3. Theo báo cáo, kể từ  ngày 30/1, hơn 20 nữ quân nhân ở nhiều đơn vị khác nhau đã được xác định theo cấp bậc, họ tên, nơi làm nhiệm vụ trong các ảnh nóng của họ được đăng trên mạng và liên kết đến một trang Facebook riêng.

Một số lượng chưa xác định các bức ảnh khỏa thân được chia sẽ trên trang Facebook mang tên Thủy quân lục chiến với hơn 30.000 thành viên, chủ yếu là các quân nhân đang tại ngũ, cựu binh Thủy quân lục chiến Mỹ và Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh.

Trang Facebook Thủy quân lục chiến Mỹ sau đó đã bị khóa, các hình ảnh khỏa thân đăng trên dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive cũng bị gỡ bỏ.

Một phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến Mỹ cho biết các quan chức quân sự không chắc chắn có bao nhiêu quân nhân liên quan đến vụ việc. Các chỉ huy cấp cao của Thủy quân lục chiến không bình luận về vụ bê bối.

Chan dong: Nu quan nhan Thuy quan Luc chien My bi dang anh nong
 Hàng trăm nữ quân nhân Mỹ đã bị nam đồng nghiệp tung ảnh nóng lên Facebook. Ảnh: Mymilitaryvids

Việc tung ảnh nóng của nữ quân nhân Mỹ lên mạng xã hội là hành động đáng xấu hổ cho Thủy quân lục chiến và Bộ Quốc phòng Mỹ, tổ chức luôn tự hào rằng đang đấu tranh để ngăn chặn việc tấn công tình dục. Đồng thời, vụ việc cho thấy sự rạn nứt đáng lo ngại trong một bộ phận xã hội Mỹ luôn được coi là uy tín, danh dự và đáng tin cậy.

Phát ngôn viên Thủy quân lục chiến tại Lầu Năm Góc khẳng định, một cuộc điều tra đang được tiến hành, hàng trăm quân nhân có thể bị bắt trong vụ bê bối lớn nhất của Thủy quân lục chiến Mỹ. Trong một thông báo, Thủy quân lục chiến Mỹ bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về những cáo buộc liên quan đến việc chia sẻ hình ảnh khỏa thân của nữ đồng nghiệp trên mạng xã hội. Hành vi này phá hủy tinh thần, làm xói mòn lòng tin và giảm uy tín cá nhân.

Nghị sĩ Adam Smith, đảng Dân chủ bang Washington, thành viên Ủy ban Quân vụ Hạ viện kêu gọi một cuộc điều tra sâu rộng và chăm sóc thích hợp cho các nạn nhân. “Hành vi của một số quân nhân và cựu quân nhân Thủy quân lục chiến là suy thoái về đạo đức, nguy hiểm và hoàn toàn không thể chấp nhận”, nghị sĩ Smith cho biết trong một tuyên bố.

Trong một báo cáo thường niên của Lầu Năm Góc phát hành tháng 5/2016, quân đội Mỹ ghi nhận báo cáo về 6.000 vụ tấn công tình dục trong năm 2015, con số tương tự cho năm 2014. Tuy nhiên, tội phạm tấn công tình dục chắc chắn chưa được ghi nhận đầy đủ.

10 siêu thực phẩm tốt cho nữ giới

Quốc Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)