Tạp chí The Week chỉ ra những nhược điểm của Quân đội Mỹ

(Kiến Thức) - Theo tạp chí The Week, những nhược điểm của Quân đội Mỹ là cố hữu và khiến cho quân đội này thất trận trước đối thủ "thông minh và táo bạo".

Về những nhược điểm của Quân đội Mỹ, tác giả bài viết đăng trên tạp chí The Week cho rằng giống như nước Pháp vốn được coi là “bất khả chiến bại” trước khi bị phát xít Đức xâm lược trong Chiến tranh thế giới II, danh tiếng tương tự mà Mỹ giành được cũng có thể bị đánh mất bởi một loạt vấn đề tiềm ẩn.
Tap chi The Week chi ra nhung nhuoc diem cua Quan doi My
Phương thức tác chiến sử dụng các tàu sân bay của Mỹ không hề thay đổi kể từ giữa thế kỷ 20. (Nguồn: Pinterest) 
Trước hết, Mỹ đã đóng quá nhiều tàu sân bay nhưng bỏ qua thực tế phương thức tác chiến sử dụng tàu sân bay của Mỹ đã không thay đổi kể từ giữa thế kỷ XX, trong khi đó tiến bộ công nghệ không dậm chân tại chỗ.
Thứ hai, Nga và Trung Quốc đang đuổi kịp Mỹ về máy bay chiến đấu tàng hình trong thiết kế sản xuất máy bay cũng như công nghệ phát hiện máy bay.
Thứ ba, không thể thực hiện khái niệm về cái gọi là chiến tranh mạng lưới trung tâm như các nhà chiến lược Mỹ mong muốn. Trong khuôn khổ này, các thành viên tham gia hoạt động chiến sự được kết nối với nhau thông qua mạng lưới cho phép chỉ huy và các đơn vị chiến đấu nhanh chóng đối phó tình hình.

Video: 6 điều “cực sốc” bạn cần biết trước khi nối tóc

Minh Châu (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)