Đại gia Ninh Thị Ty có thành công với Hồ Gươm Plaza?

Với lời khẳng định “Hồ Gươm Plaza là dự án tâm huyết của đời tôi",  nữ đại gia Ninh Thị Ty chính thức bước vào thị trường bất động sản.

Lieu dai gia Ninh Thi Ty co thanh cong voi Ho Guom Plaza?
Tổng quan dự án Hồ Gươm Plaza 
Với lời khẳng định “Hồ Gươm Plaza là dự án tâm huyết của đời tôi," nữ đại gia Ninh Thị Ty trong ngành công nghiệp may mặc Việt Nam, đã chính thức bước vào thị trường bất động sản đầy sức cạnh tranh với một tư thế rất vững và kiên quyết.
"Bà chủ” của Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza đã chia sẻ:
- Thưa bà, là người phụ nữ được ví sinh ra để làm nghề may, vậy cơ duyên nào đưa bà đến với bất động sản?
Thực ra tôi cũng không có ý định tham gia vào thị trường bất động sản, nhưng đứng trước một số thực tế về cơ sở hạ tầng của công ty, văn phòng rất chật và các cán bộ nhân viên của công ty rất nhiều người chưa có nhà nên tôi quyết định đi tìm mảnh đất để vừa có thể mở được văn phòng, vừa xây được nhà ở cho cán bộ nhân viên. Thời điểm ấy, đất ở Hà Nội rất đắt, nên chúng tôi quyết định đi về các vùng ven Hà Nội và đã chọn khu vực đường Trần Phú, Hà Đông. Khu vực này giờ đây lại là trung tâm, phát triển rất sầm uất.
- Giữa ngành dệt may và bất động sản thì có gì tương đồng, hỗ trợ cho nhau hay không?
-Tương đồng thì có nhiều. Ví dụ trong ngành may, chúng tôi chuyên xuất khẩu sang thị trường khó tính như Mỹ hay Châu Âu nên đòi hỏi các sản phẩm luôn luôn được đầu tư , kĩ lưỡng để có chất lượng tốt nhất. Tương tự, với bất động sản cũng vậy, một căn nhà có chất lượng tốt thì cũng phải được chủ đầu tư quan tâm tới từng chi tiết nhỏ. Vì xuất khẩu đi các nước trên thế giới nên chúng tôi phải tuân thủ theo rất nhiều quy định ngặt nghèo như: Đánh giá nhà xưởng, an toàn lao động…Còn bất động sản thì cần phải tuân theo rất nhiều quy định khắt khe khi xây dựng.
Nét tương đồng nữa là lực lượng lao động trong ngành may cũng như bất động sản đều đông, lên tới hàng nghìn lao động đòi hỏi chúng tôi phải quản lý tốt nhân sự.
- Bà đã có thời gian dài học tập và sinh sống ở Đức. Vậy điều gì của người Đức làm bà ấn tượng? Và bà có áp dụng nó vào dự án của mình hay không?
- Người Đức không thiên quá nhiều về vẻ bên ngoài mà họ cụ thể vào hiệu quả sử dụng. Và tôi cũng áp dụng quan điểm đó khi xây dựng Hồ Gươm Plaza. Ngoài ra, tôi có thể khẳng định, không có nhiều tòa nhà ở Hà Nội có đầy đủ các dịch vụ tiện ích cao cấp giống Hồ Gươm Plaza, từ rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, khu vui chơi cho trẻ em đến các khu ẩm thực…
Lieu dai gia Ninh Thi Ty co thanh cong voi Ho Guom Plaza?-Hinh-2
Bà Ninh Thị Ty – “Bà chủ” của Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza. 
- Bà đã nói rằng: Hồ Gươm Plaza là dự án tâm huyết của cả cuộc đời bà. Bà có thể chia sẻ thêm về điều này không?
- Như tôi đã nói ở trên, khi mọi người gắn bó dài lâu với một Công ty thì cũng hi vọng được đền đáp một cách xứng đáng. Hồ Gươm Plaza lúc đầu xây dựng với mục đích phục vụ cho cán bộ công nhân công ty là chính. Mà cụ thể, hiện tại tôi và rất đông nhân viên công ty cũng đang ở trong chính chung cư này.
Với tâm huyết là xây nhà cho mình và đồng nghiệp nên mọi thứ đều được làm rất cẩn thận.
- Mở bán Hồ Gươm Plaza của nữ tướng Đinh Thị Ty vào đúng thời kỳ khó khăn, bà đã vượt qua giai đoạn đó như thế nào để giữ vững được thương hiệu và sản phẩm của mình?
Trước hết, tôi luôn phải cân đối được nguồn tài chính hợp lý, ổn định cho dự án. Về chất lượng, tất cả những gì thuộc về cốt lõi của tòa nhà, chúng tôi đều nhập khẩu. Một điều quan trọng nữa là dự án Hồ Gươm Plaza đã và đang hoàn thiện, khách hàng mua nhà của chúng tôi được dọn về ở ngay, hoàn toàn yên tâm, không phải lo việc mua nhà trên giấy.
Tuy nhiên, vì "làm nhà cho mình" nên tôi mới chỉ chú trọng chất lượng mà chưa biết làm “diêm dúa” để tòa nhà “tỏa sáng," đó chính là điểm cần khắc phục của dự án này. Hiện tại, chúng tôi đã và đang thuê những đội thiết kế chuyên nghiệp để họ giúp Hồ Gươm Plaza không chỉ tốt gỗ mà phải tốt cả nước sơn.
- Thường bất động sản là “cuộc đua khốc liệt” dành cho các đấng mày râu, bà là số ít những người phụ nữ tham gia vào thị trường này, vậy sau Hồ Gươm Plaza, bà có còn tiếp tục đầu tư vào thị trường bất động sản nữa hay không?
- Đúng là bất động sản thường dành cho nam giới… Nhưng phụ nữ tham gia vào thị trường này cũng có nhiều cái lợi. Đó là sự cẩn thận, tỷ mỉ, chắc chắn, kỹ lưỡng, đi từng bước rất thận trọng chứ không dám “liều.”
Sau dự án này chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học. Hiện tại, quỹ đất để xây dựng ở Hà Nội chúng tôi cũng đã có sẵn. Và chúng tôi sẽ cân đối tài chính để tiếp tục triển khai xây dựng, hi vọng mang đến nhiều cơ hội sở hữu những ngôi nhà chất lượng tốt cho mọi người.
- Xin chân thành cảm ơn bà!
Bà Ninh Thị Ty là người phụ nữ đầu tiên của ngành này được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Hiện bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần may Chiến Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty may Hồ Gươm. Chủ đầu tư Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza.
Theo Văn Thanh/ Vietnam+

Bình luận(0)