D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên: Hạ giá kích cầu... vẫn khó bán?

(Kiến Thức) - D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên rao bán 145 triệu đồng/m2 chắc chắn khó bán. Tân Hoàng Minh có muốn hạ giá để kích cầu, cũng khó vì "một cổ nhiều tròng"... muốn cũng khó được?

Trao đổi với Kiến Thức, một chuyên gia bất động sản (xin giấu tên) phân tích, một dự án bất động sản để quyết định giá bán thì yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất phải dựa vào vị trí ô đất của dự án. Nếu dự án có vị trí đặc biệt, vị trí đẹp không có sự cạnh tranh đồng thời tiền sử dụng đất cao sẽ quyết định khoảng đến 30% giá bán.
Nếu trong trường hợp mà vị trí không phải là đặc biệt thì dù chủ đầu tư có đầu tư nội thất rất cao cấp, rồi dát vàng vào đó, dự án cũng không thể chiếm được thị phần cũng như không đủ sức khiến người mua chấp nhận mua nhà với mức giá quá “chát”.
D’.Palais de Louis Nguyen Van Huyen: Ha gia kich cau... van kho ban?
Dự án D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên. 
Theo quan điểm của vị chuyên gia bất động sản này, với vị trí của lô đất dự án D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên và quy mô đầu tư như hiện nay của Tân Hoàng Minh thì giá bán từng đưa ra là 145 triệu đồng/m2 là không phù hợp.
"Vị trí ở Nguyễn Văn Huyên có nhiều sự cạnh tranh khác mà dự án của Tân Hoàng Minh không phải là vị trí duy nhất", vị này cho biết thêm.
Trong khi đó, theo ghi nhận của Kiến ThứcD’Palais de Louis lại được Tân Hoàng Minh quảng bá là một dự án siêu sang dành cho các bậc đế vương thì ắt hẳn địa hình cần phải cao ráo, môi trường yên tĩnh, cần hội tụ đủ các yếu tố khí (trong lành), mộc (cây xanh), thủy (gần hồ, sông nước), giao thông không hỗn tạp…
Thế nhưng, thực tế cho thấy, dự án D’.Palais de Louis nằm trong khu đất thấp, gần ngã ba, ngã tư ồn ào, nhộn nhạo, lại có nút thắt cổ chai ngày đầu đường nối với Hoàng Quốc Việt. Bên cạnh và phía đối diện dự án - ở bên kia đường, là các bãi trông giữ và dừng đỗ xe…
Ngoài ra, dự án nằm khá gần với đường giao thông ở phía trước. Khoảng cách từ mặt trước dự án tới đường giao thông quá gần, không tương xứng với chiều cao của dự án (cao 120m). Trong phong thủy, dự án càng cao thì khoảng cách tới đường giao thông phải càng xa, nếu khoảng cách quá gần là điều tối kỵ, vì vừa gây mất mỹ quan đô thị, vừa không vượng khí và đảm bảo sự yên tĩnh cho các cư dân ở tòa nhà.
Không những thế, diện tích phần chân đế của dự án D’.Palais de Louis Tân Hoàng Minh quá nhỏ so với chiều cao của tòa nhà, khiến cho công trình trông không có được sự bề thế, vững chãi so với danh xưng “đế vương” của dự án.
Bên cạnh đó, vị chuyên gia bất động trên cũng cho biết thêm: "Rất nhiều nhà đầu tư, môi giới đã tư vấn cho Tân Hoàng Minh hạ giá bán căn hộ tại dự án D’.Palais de Louis để phù hợp với mặt bằng của thị trường cho dễ bán nhưng chủ đầu tư không hạ giá được mặc dù họ biết rằng thị trường không thể chấp nhận".
Khi PV Kiến Thức đặt giả sử rằng nếu chủ đầu tư muốn hạ giá nhưng ngân hàng bảo lãnh không chấp nhận thì đây có phải là lý do khiến cho Tân Hoàng Minh “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông” hay không thì vị chuyên gia bất động sản này cho hay:
“Đây cũng là một lý do quan trọng, bởi chả có nhà đầu tư nào có tài sản mà lại không muốn bán. Nếu như thị trường không chấp nhận thì chủ đầu tư phải hạ giá cho phù hợp. Nếu chủ đầu tư không tự hạ giá được thì ắt hẳn phải có lý do và một trong lý đó có thể là ngân hàng. Vì khi tài sản đó đã được định giá quá cao rồi thì chủ đầu tư có muốn hạ giá cũng không được, do chủ đầu tư đã định giá để thế chấp cho ngân hàng”.
Với nhiều phân tích như trên, có thể dự đoán rằng "số phận" của những căn hộ sang trọng ở D’.Palais de Louis không quá khả quan trong việc kiếm người mua, nếu không muốn nói là khó bán.
Năm 2012, Tân Hoàng Minh gây "chấn động" thị trường bất động sản khi chào bán 242 căn hộ "đế vương", mang phong cách Hoàng gia cổ điển mô phỏng cung điện Versailles, tại dự án D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên (số 6 Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) với mức giá trên 100 triệu đồng/m2.
Tất cả các trang thiết bị trong mỗi căn hộ đều ở mức cao cấp nhất: công tắc bằng vàng 10kara, phào chỉ thếp vàng, bếp Fagor, thiết bị phòng tắm Kohler... Thậm chí, để mua được một trong hai căn hộ penthouse rộng hơn 1.000 m2 trên tầng áp mái thì người mua phải có ít nhất 100 tỷ đồng.

Video: 8 lý do chứng minh chanh là loại quả đa công dụng

Hồng Liên

>> xem thêm

Bình luận(0)