Vi khuẩn nguy hiểm trong thịt bò tái

Google News

(Kiến Thức) - Nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh. 

Hỏi: Tôi có sở thích ăn thịt bò tái, thậm chí nhúng qua nước sôi là ăn ngay dù miếng thịt vẫn còn màu đỏ nhưng ăn rất ngọt. Xin hỏi ăn như vậy có hại gì không? - Trần Thế Hòa (Hà Nội).
Ảnh minh họa. 
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm: Nếu quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc được đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc ăn tái như vậy không có hại, thậm chí còn tốt cho sức khoẻ. 
Nhưng ngược lại, nếu quy trình chăn nuôi, bảo quản thịt chưa đúng thì thịt bò có thể lây nhiễm vi khuẩn gây ra một số bệnh. Nang sán có trong thịt bò nấu không chín kỹ, khi vào ruột sẽ phóng thích cho ra ấu trùng sán, có thể thâm nhập qua thành ruột và đi khắp cơ thể, gây nên bệnh sán ở mô. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh. Tốt nhất là nên trần kỹ để tránh nguy cơ nhiễm các loại sán này. 
PV (ghi)

Bình luận(0)