Royal Enfield Ấn Độ sẽ mua lại thương hiệu Ducati?

(Kiến Thức) - Sau thông tin Volkswagen có thể bán lại thương hiệu môtô nổi tiếng Ducati, Royal Enfield của Ấn Độ đang trong quá trình cân nhắc mua lại.

Hãng xe máy Ducati là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới với doanh số tăng trưởng đều đặn. Hiện hãng xe này đang được định giá 1,64 tỷ USD và được Audi, tập đoàn con trực thuộc Volkswagen mua lại hồi năm 2012 với 941,74 triệu USD.
Một số nguồn tin cho biết Eicher Motors – tập đoàn mẹ sở hữu thương hiệu Royal Enfield Ấn Độ đang xem xét các điều khoản chuyển nhượng cùng giá cả và làm thế nào để Ducati ăn nhập với tư tưởng và định hướng của tập đoàn.
Royal Enfield An Do se mua lai thuong hieu Ducati?
 Doanh thu của Ducati năm 2016 đạt 649,36 triệu USD với 55.451 mẫu xe được bán ra, tăng trưởng 1,2% so với cùng kì năm trước.
Dòng sản phẩm hiện nay của Royal Enfield bao gồm Classic, Bullet và Thunderbird với các động cơ 350cc hoặc 500cc, môtô adventure Himalayan với động cơ 410cc cùng Continental GT 535cc. Việc mua lại Ducati đem lại một loại các khối động cơ L-twin đa dạng từ 400cc cho đến 1.299cc cùng đầy đủ các chủng loại từ superbike cho đến môtô adventure hoặc retro giúp Eicher Motors thực hiện mong muốn biến Royal Enfield trở thành một thương hiệu xe mang tính toàn cầu.
Doanh thu của Ducati năm 2016 đạt 649,36 triệu USD với 55.451 mẫu xe được bán ra, tăng trưởng 1,2% so với cùng kì năm trước. Những bên hứng thú với Ducati có thể bao gồm những ông lớn trong ngành công nghiệp hai bánh như Suzuki, Honda, Polaris và thậm chí cả hãng xe máy Harley-Davidson.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)