Honda tìm kiếm “nhà phát minh tí hon” tại Việt Nam

(Kiến Thức) - “Ý tưởng trẻ thơ” là cuộc thi do Honda Việt Nam tổ chức cho các em học sinh tiểu học với mong muốn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo.

Với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Cuộc thi do do Honda Việt Nam (HVN) tổ chức nhằm khuyến khích các em học sinh thuộc 2 nhóm lớp 1-2-3 và 4-5 bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.
Qua 9 năm, Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi quen thuộc với các em thiếu nhi cả nước và góp phần tìm kiếm những “nhà phát minh tí hon” trong nghiều lĩnh vực, ngành nghề của cuộc sống. Điều này được thể hiện qua số lượng tranh vẽ các em gửi về cho Ban Tổ chức đều đạt con số kỷ lục qua từng năm.
Honda tim kiem “nha phat minh ti hon” tai Viet Nam
 “Ý tưởng trẻ thơ” là cuộc thi do Honda Việt Nam tổ chức cho các em học sinh tiểu học với mong muốn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo.
Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” năm nay chính thức được khởi động từ ngày 10/4 với chuỗi hoạt động tập huấn cho giáo viên tại 9 tỉnh là Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng, Long An, Bình Thuận, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 17 đến 22/4.
Tại mỗi tỉnh/ thành phố, Ban Tổ chức sẽ tập huấn cho khoảng 100 giáo viên về thể lệ cuộc thi, các tiêu chí cho một bài dự thi hợp lệ, cách hỗ trợ các em học sinh trong việc thể hiện ý tưởng sao cho các em có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo một cách tối đa. Sau đó, các thầy cô sẽ truyền đạt tới học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng.
Honda tim kiem “nha phat minh ti hon” tai Viet Nam-Hinh-2
Cuộc thi năm nay chính thức được khởi động từ ngày 10/4  
Cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng là: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Thực hiện và đánh giá mô hình, Thuyết trình và Trao giải. Theo đó, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ. 60 ý tưởng được Ban Tổ chức đánh giá cao sẽ tiếp tục tham gia vào vòng Thực hiện và đánh giá mô hình diễn ra vào tháng 6 năm 2017. Tiếp đến vòng Thuyết trình và trao giải, chủ nhân của 30 mô hình tốt nhất sẽ có cơ hội trình bày về ý tưởng của mình trước Ban Giám khảo. 10 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trao giải Nhất – Nhì – Ba – Honda.
Honda tim kiem “nha phat minh ti hon” tai Viet Nam-Hinh-3
0 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trao giải.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ tại Việt Nam, năm nay Ban Tổ chức quyết định dành tặng 1 chuyến tham quan Nhật Bản dành cho 6 bạn đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 2 nhóm lớp 1-2-3 và 4-5 (Với những bạn dự thi theo nhóm thì chuyến đi Nhật sẽ được dành cho nhóm trưởng).
- 2 Giải Nhất : học bổng trị giá 20.000.000 VND + 1 chuyến tham quan Nhật Bản
- 2 Giải Nhì : học bổng trị giá 14.000.000 VND + 1 chuyến tham quan Nhật Bản
- 2 Giải Ba : học bổng trị giá 8.000.000 VND + 1 chuyến tham quan Nhật Bản
- 4 Giải Honda: học bổng trị giá 4.000.000 VND
- 20 Giải KK : học bổng trị giá 2.000.000 VND
Trường học của các thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ lần lượt nhận được Phần thưởng có trị giá tương ứng là 60, 50 và 40 triệu đồng.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)