Honda thử nghiệm lắp túi khí cho xe máy tay ga PCX

(Kiến Thức) - Nhằm tăng độ an toàn cho người sử dụng, hãng xe máy vừa giới thiệu một loại túi khí mới, thiết kế riêng cho xe tay ga, và thử nghiệm trên PCX.

Mẫu túi khí mới này đã được Honda Motor giới thiệu tại sự kiện Honda Meeting 2017 diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản từ ngày 5-7/7 vừa qua. Nó được thiết kế riêng cho các mẫu xe máy tay ga, và mẫu xe được chọn để thử nghiệm là PCX.
Honda thu nghiem lap tui khi cho xe may tay ga PCX
 Honda thử nghiệm lắp túi khí cho xe máy tay ga PCX.
Hợp tác với Autoliv, một nhà cung cấp các hệ thống an toàn, hãng xe máy Honda đã phát triển một sản phẩm túi khí mới, với tác dụng bảo vệ đầu và ngực người điều khiển xe máy trong một số trường hợp va chạm, đặc biệt là đâm trực diện ô tô - tình huống khá phổ biến, do tầm nhìn bị hạn chế.
Loại túi khí mới này của Honda có cơ chế hoạt động khá giống túi khí ô tô, tức là một cảm biến bên dưới yếm xe máy sẽ phát hiện va chạm và làm bung túi khí trong vòng 0,04 - 0,05 giây. Khi thử nghiệm ở tốc độ 50 km/h, túi khí bung ra, ngăn người điều khiển xe máy khỏi đập về phía trước, giúp giảm chấn thương đầu và ngực.
Honda thu nghiem lap tui khi cho xe may tay ga PCX-Hinh-2
 Cách đây nhiều năm, Honda cũng từng thử nghiệm một công nghệ túi khí trên chiếc xe touring Honda Goldwing GL1800.
Tuy nhiên, khả năng bảo vệ của túi khí giảm xuống khi lực đâm đến từ bên hông xe, hoặc xe máy bị đổ. “Trong nhiều trường hợp tai nạn bất ngờ, xe máy đâm vào hông ôtô. Đây là trường hợp túi khí này có thể phát huy tác dụng bảo vệ tính mạng cho người điều khiển xe máy”, Honda cho biết.

Video: 9 nguyên tắc “chuẩn men” đàn ông Việt phải học

Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)