Những "công trường giá đỗ" dọc các bãi cát ven sông ở một số tỉnh miền Trung khiến không ít người phải bất ngờ vì cách trồng giá độc nhất vô nhị. Đào hầm cát ủ giá đỗ mang lại nguồn kinh tế khá cao cho người dân nơi đây. Ảnh: Nguoiduatin.Lợi dụng địa thế những bài bồi cát sạch ven sông, người dân đã tiến hàng đào hố để ủ đỗ xanh trồng giá. Ảnh: Dân Việt.Mỗi hố cát được người dân đào rộng khoảng 3 gang, sâu cũng tầm 3 gang để gieo khoảng 1kg đậu xanh theo nhiều tầng lớp khác nhau. Ảnh: Dân Việt.Cận cảnh cảnh rãi đỗ xanh làm giá trên cát sạch. Ảnh: Anpa.Khoảng 4-5 ngày sau khi gieo đỗ, đỗ xanh sẽ nảy mầm. Mỗi gia đình thường đào khoảng 10 - 30 hầm giá như vậy. Ảnh: Baotayninh.Trong khoảng thời gian này, người dân phải thường xuyên tưới nước để cung cấp đủ độ ẩm cho giá nảy đỗ phát triển. Ảnh: Tienphong.Khi giá đỗ vươn lên khỏi mặt đất, người dân sẽ tiến hành thu hoạch. Bình quân mỗi hầm sẽ thu hoạch được 6-8kg giá. Giá bán giá đỗ hiện nay từ 7.000-8.000 đồng/kg, nếu làm khoảng 10 ô thì sau khi trừ các khoản chi phí sẽ thu về lợi nhuận trung bình từ 150.000-200.000 đồng/ngày. Ảnh: Tienphong.Người dân phải dùng mẹt lỗ để tràng giá đỗ sao cho sạch cát. Ảnh: Baotayninh.Sau đó, họ sẽ bơm nước vào từng bạt để rửa giá đỗ sạch trước khi mang bán. Ảnh: Baotayninh.Việc rửa giá đỗ cần cận thận, tỉ mỉ vì giá rất dễ bị nát. Ảnh: Dân Việt.
Những "công trường giá đỗ" dọc các bãi cát ven sông ở một số tỉnh miền Trung khiến không ít người phải bất ngờ vì cách trồng giá độc nhất vô nhị. Đào hầm cát ủ giá đỗ mang lại nguồn kinh tế khá cao cho người dân nơi đây. Ảnh: Nguoiduatin.
Lợi dụng địa thế những bài bồi cát sạch ven sông, người dân đã tiến hàng đào hố để ủ đỗ xanh trồng giá. Ảnh: Dân Việt.
Mỗi hố cát được người dân đào rộng khoảng 3 gang, sâu cũng tầm 3 gang để gieo khoảng 1kg đậu xanh theo nhiều tầng lớp khác nhau. Ảnh: Dân Việt.
Cận cảnh cảnh rãi đỗ xanh làm giá trên cát sạch. Ảnh: Anpa.
Khoảng 4-5 ngày sau khi gieo đỗ, đỗ xanh sẽ nảy mầm. Mỗi gia đình thường đào khoảng 10 - 30 hầm giá như vậy. Ảnh: Baotayninh.
Trong khoảng thời gian này, người dân phải thường xuyên tưới nước để cung cấp đủ độ ẩm cho giá nảy đỗ phát triển. Ảnh: Tienphong.
Khi giá đỗ vươn lên khỏi mặt đất, người dân sẽ tiến hành thu hoạch. Bình quân mỗi hầm sẽ thu hoạch được 6-8kg giá. Giá bán giá đỗ hiện nay từ 7.000-8.000 đồng/kg, nếu làm khoảng 10 ô thì sau khi trừ các khoản chi phí sẽ thu về lợi nhuận trung bình từ 150.000-200.000 đồng/ngày. Ảnh: Tienphong.
Người dân phải dùng mẹt lỗ để tràng giá đỗ sao cho sạch cát. Ảnh: Baotayninh.
Sau đó, họ sẽ bơm nước vào từng bạt để rửa giá đỗ sạch trước khi mang bán. Ảnh: Baotayninh.
Việc rửa giá đỗ cần cận thận, tỉ mỉ vì giá rất dễ bị nát. Ảnh: Dân Việt.