Tin mới nhất vụ du khách quẹt thẻ mất gần 700 triệu

(Kiến Thức) - Người đàn ông quốc tịch Australia đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để tố cáo việc quẹt thẻ tại một nhà hàng ở TP HCM mất gần 700 triệu đồng.

Đơn tố cáo vụ việc quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được Công an quận 1, TP HCM tiếp nhận và đang liên lạc với người đại diện của ông Caracciolo David John (quốc tịch Australia) ở Bà Rịa – Vũng Tàu để tiến hành điều tra, làm rõ.
Tin moi nhat vu du khach quet the mat gan 700 trieu
 Nhà hàng trên đường Thái Văn Lung, nơi ông Caracciolo David John tố cáo cho rằng mình bị chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên hiện tại, nhà hàng nói trên không còn hoạt động trên tuyến đường này.
Theo nội dung đơn tố cáo, ông Caracciolo David John cho biết, tối 11/8, ông John đến nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 ăn uống cùng một vài người bạn. Khi thanh toán, ông John trả bằng thẻ. Phía nhà hàng yêu cầu ông nhập mật khẩu (2 thẻ) vì nhân viên thu ngân cho rằng thẻ bị trục trặc. Theo ông John, ông phải nhập mật khẩu đến 8 lần và nhân viên thu ngân của quán không đưa cho ông bất cứ hoá đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiề nào.
Sau khi về nước, ông John mới phát hiện tài khoản của 2 thẻ bị trừ 8 lần tại 1 nhà hàng nói trên với tổng số tiền 39.429 AUD (đô la Úc), tương đương 683.150.000 đồng. Vào ngày 29/9, ông John đã ủy quyền cho bà Lê Kim Yến (ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đại diện tham gia tố tụng để làm rõ hành vi này.
Tin moi nhat vu du khach quet the mat gan 700 trieu-Hinh-2
Các giao dịch chuyển tiền trong đêm 11/8 cho công ty kinh doanh nhà hàng  Nightfall. 
Ngay sau đó, bà Yến đã có đơn trình báo vụ việc đến các cơ quan chức năng như Công an TP HCM và Viện Kiểm sát TP HCM. Theo đơn kiến nghị trên, bà Yến đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà hàng này.
Được biết, đến thời điểm này (11/10), nhà hàng nói trên đã chuyển địa điểm. Nhưng tiền là chuyển vào tài khoản của công ty kinh doanh nhà hàng này và công ty trên vẫn còn hoạt động.

Trước Duy Phương, loạt sao Việt muốn kiện vì bị xúc phạm danh dự

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)