Hé lộ danh tính người có thể sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD

Không phải tỷ phú Bill Gates hay nhà đầu tư Warren Buffett, ông chủ Amazon Jeff Bezos mới là người được dự đoán sẽ sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Không phải cựu chủ tịch Microsoft Bill Gates hay nhà đầu tư Warren Buffett, ông chủ Amazon Jeff Bezos mới là người được dự đoán sẽ sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
Trong một báo cáo có tên "Nền kinh tế của 99%" mới được công bố gần đây bởi Oxfam, tổ chức này đã đưa ra những thông tin rất đáng chú ý về sự giàu có cũng như bất bình đẳng của nền kinh tế thế giới hiện nay.
He lo danh tinh nguoi co the so huu khoi tai san 1.000 ty USD
Oxfam dự đoán Jeff Bezos là người đầu tiên trên thế giới có thể sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD vào năm 2042. 
Theo Oxfam, trong một thập kỷ qua đã chứng kiến sự gia tăng tài sản chóng mặt của những tỷ phú siêu giàu có như Amancio Ortega, Bill Gates, Warren Buffett... Oxfam cho biết, trong năm 2009, thế giới có 793 tỷ phú với tài sản ròng là 2.400 tỷ USD. Đến năm 2016, 793 người giàu nhất thế giới đã sở hữu tài sản ròng lên đến 5.000 tỷ USD.
"Nếu tốc độ gia tăng tài sản của các tỷ phú tiếp tục gia tăng như những năm qua, có thể thế giới sẽ chứng kiến một cá nhân sở hữu số tiền 1.000 tỷ USD trong vòng 25 năm tới đây (tức năm 2042)", bản báo cáo của Oxfam cho biết.
Và theo dự đoán Oxfam, Jeff Bezos - ông chủ hãng Amazon là người có hội lớn nhất để chạm cột mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2042. Cách đây ít ngày, Jeff Bezos đã có thời điểm trở thành người giàu nhất hành tinh trong ít giờ trước khi để tỷ phú Bill Gates lấy lại ngôi vị này.
He lo danh tinh nguoi co the so huu khoi tai san 1.000 ty USD-Hinh-2
BXH 10 tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại của Bloomberg. 
Hiện tại theo Bloomberg's Billionaire Index, Jeff Bezos đang là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới với 87,2 tỷ USD, kém cựu chủ tịch Microsoft Bill Gates 3,5 tỷ USD (90,7 tỷ USD).
Tuy nhiên căn cứ vào tốc độ gia tăng tài sản trong thời gian qua, thời điểm để Jeff Bezos soán ngôi của Bill Gates theo dự đoán không còn quá xa vời. Hiện Jeff Bezos nắm giữ 17% cổ phần Amazon. Cổ phiếu hãng này đã tăng 40% trong năm nay, qua đó giúp Jeff Bezos có thêm 24,5 tỷ USD.
Theo Thùy An/VTV News

>> xem thêm

Bình luận(0)