Hành trình đổ mồ hôi câu con cá ngừ đại dương nặng 280kg

Để câu được con cá ngừ đại dương nặng 280kg, dài 2,46 mét… 5 ngư dân Bình Định mất gần 60 phút nhưng bán cho thương lái chỉ với giá 100.000 đồng/kg.

Ngày 7.6, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Chí Công- Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho hay: “Tàu cá BĐ 95910 TS của ngư dân Lê Văn Tổng (trú xã Tam Quan Bắc huyện Hoài Nhơn) đã câu được một con cá ngừ đại dương nặng 280kg tại vùng biển Trường Sa. Đây là lần đầu tiên ngư dân huyện Hoài Nhơn câu được con cá ngừ lớn đến thế”.
Theo ngư dân Lê Văn Tổng, con cá ngừ đại dương “khủng” này nặng 280kg và có chiều dài 2,46 mét.
“Do lần đầu tiên câu được cá to nên công tác bảo quản cá của tàu không được tốt. Vì vậy, thương lái chỉ chịu mua giá loại 2 với mức giá 100.000 đồng/kg. Hiện tại, gia đình chúng tôi đã đồng ý bán với mức giá đó, dù rất tiếc vì không dễ gì câu được con cá to như vậy”- ông Tổng cho hay.
Hanh trinh do mo hoi cau con ca ngu dai duong nang 280kg
Đưa cá ngừ đại dương nặng 280kg lên bờ. Ảnh: B.B.Đ 
Trong khi đó, ngư dân Lê Công Hà- Thuyền trưởng tàu BĐ 95910 TS cho biết: “Trong chuyến biển này, tàu câu được 48 con cá ngừ đại dương, trọng lượng trung bình từ 40-100 kg/con và có một con duy nhất nặng 280kg được câu tại vùng biển Trường Sa, nhưng khi về bờ giá bán cá ngừ “khủng” lại không như ý muốn”.
Theo các ngư dân trên tàu, việc đưa cá ngừ “khủng” vào khoang đông gặp rất nhiều khó khăn bởi trọng lượng của cá quá nặng. Để hoàn thành nhiệm vụ, 5 ngư dân phải hỗ trợ nhau gần 1 giờ đồng hồ mới có thể tóm gọn con cá này.
“Bình thường mỗi con chỉ nặng khoảng 80kg, anh em chúng tôi đưa lên rất dễ. Nhưng đối với con cá này, sau khi câu được 5 ngư dân trên tàu phải hợp sức giúp nhau dìu cá trong thời gian gần 60 phút. Sau đó, mới có thể đưa cá vào khoang đông trong niềm hân hoan, vui sướng. Lần đầu tiên trong sự nghiệp vươn khơi, tôi mới gặp được con cá to đến vậy”-ngư dân Trương Công Hợi chia sẻ.

Tàu cá BĐ 95910 TS của ngư dân Lê Văn Tổng (trú xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) sau chuyến biển dài ngày đã câu được một con cá ngừ đại dương có trọng lượng 280kg vào ngày 29.5 tại vùng biển Trường Sa. Đây là con cá ngừ đại dương lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân huyện Hoài Nhơn câu được.

Theo Dũ Tuấn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)