D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên: Tân Hoàng Minh ì ạch, khó bán

(Kiến Thức) - D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ì ạch xây dựng 8 năm nay (2009-2017), song dự án dường như vẫn dậm chân tại chỗ, chỉ tầng 1 có vẻ được hoàn thành...

Theo ghi nhận của Kiến Thức ngày 25/4/2017, tiến độ dự án D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên nhìn từ ngoài - gần dường như không có gì khác nhiều so với hồi tháng 3/2016 khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh rầm rộ tổ chức lễ giới thiệu công trình D’. Palais de Louis và 5 căn hộ mẫu đầu tiên trong tổng số 12 căn tại địa chỉ số 6 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội.
D’.Palais de Louis Nguyen Van Huyen Tan Hoang Minh i ach, kho ban
D’.Palais de Louis có chiều cao 120m với 27 tầng nổi. 
8 năm rồi... vẫn ì ạch thi công D’.Palais de Louis
Vào thời điểm tổ chức lễ giới thiệu hoành tráng dự án này, như PV quan sát, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên - cụ thể nơi tọa lạc D’.Palais de Louis Tân Hoàng Minh - đã ùn tắc cục bộ... khiến mọi người dễ gây ngộ nhận thành lễ khánh thành toàn nhà.
"Tôi tưởng tòa nhà dát vàng Tân Hoàng Minh dịp đó khánh thành chứ. Nhìn từ ngoài, tôi thấy họ hoàn thiện hết tầng 1, nhưng từ đó tới nay, tôi vẫn chỉ thấy vậy. 8 năm xây dựng rồi đấy. Thế khi nào xong?", bác Văn - một người dân sống gần đấy nói.
Tương tự, chị Hải Hà - một nhân viên làm việc gần tòa D’.Palais de Louis cho biết: "Tôi thấy dự án này xây quá lâu và tiến độ phải nói là ì ạch. Giá nghe nói còn cao ngất ngưởng. Không hiểu bao lâu nữa họ xây xong và có bán được hàng không vì giá cao sẽ kén khách, chưa kể vị trí ở đây cũng không phải là đẹp gì lắm cả".
D’.Palais de Louis Nguyen Van Huyen Tan Hoang Minh i ach, kho ban-Hinh-2
Dự án D’.Palais de Louis hiện đang tiếp tục thi công hoàn thiện phần thô
Ngày khánh thành vẫn chưa được xác định
Quan sát của PV cho thấy, hiện tòa nhà mới chỉ hoàn thiện tầng 1, đang tiếp tục thi công hoàn thiện phần thô và ngày về đích vẫn chưa được xác định cụ thể…
Theo thông tin từ chủ đầu tư Tân Hoàng Minh, D’.Palais de Louis có chiều cao 120m với 27 tầng nổi, 4 tầng hầm để xe, 2 tầng sảnh công cộng và dịch vụ, 242 căn hộ thể hiện 10 phong cách kiến trúc khác biệt, 6 thang máy xuyên sáng, 2 thang máy chở hàng, 2 bể bơi bốn mùa. Tất cả các căn hộ “đế vương” đều mang phong cách Hoàng gia cổ điển mô phỏng cung điện Versailles, trang thiết bị nội thất cao cấp, nhiều tiện ích và dịch vụ. Diện tích các căn hộ từ 120,9 m2 đến 260,8 m2, có hai căn penthouse rộng hơn 1.000 m2.
Đầu 2012, theo công bố của chủ đầu tư dự án căn hộ “đế vương, toàn bộ tường ngoài tòa nhà được ốp bằng đá granite tựa như hoàng bào bằng đá hoa cương, đại sảnh tráng lệ rộng hơn 2.000m2 và trần cao 7,2m, giếng trời rộng 400m2 cao xuyên suốt 27 tầng của tòa nhà. Tất cả các trang thiết bị trong mỗi căn hộ đều ở mức cao cấp nhất: công tắc bằng vàng 10kara, phào chỉ thếp vàng, bếp Fagor, thiết bị phòng tắm Kohler...
Ước tính để sở hữu một căn hộ tại dự án này, người mua phải bỏ ra từ 13-27 tỷ đồng. Thậm chí, để mua được một trong hai căn hộ penthouse trên tầng áp mái thì người mua phải có ít nhất 100 tỷ đồng. Với mức giá này, dự án D’.Palais de Louis được coi là dự án có giá bán cao nhất Việt Nam cho đến nay.
Đến cuối năm 2012, chủ đầu tư dự án D’.Palais de Louis lại tiếp tục tung ra chương trình ưu đãi lãi suất 0% trong 24 tháng và 1 chỗ đậu xe ô tô vĩnh viễn cho 20 khách hàng đầu tiên đăng ký mua căn hộ từ ngày 07/11/2012 đến ngày 07/12/2012.
Ngay thời điểm đó, việc chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi này đã dấy lên những thông tin họ đang gặp khó khăn về tài chính. Chính ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Group cho biết, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và Tân Hoàng Minh cũng không tránh khỏi. Ngân hàng không cho vay thêm các khoản mới, mà chỉ cơ cấu lại các khoản nợ do đó Tân Hoàng Minh đã phải tái cơ cấu lại các dự án để tập trung vốn cho D’.Palais de Louis.
Mặt khác, lãnh đạo của Tân Hoàng Minh cũng chia sẻ, căn hộ đế vương không để bán đại trà mà hướng tới một phân khúc khách hàng đặc biệt. Chính vì vậy, 242 căn hộ D’.Palais de Louis không phân phối cho bất kỳ sàn giao dịch bất động sản nào khác trên thị trường vì thế, khi tìm kiếm trên mạng, các khách hàng sẽ không thể thấy thông tin tràn lan trên các diễn đàn, rao vặt mua bán hay bất cứ lời mời gọi nào từ phía các sàn giao dịch bất động sản trên thị trường.
Tính đến tháng 7/2012, dự án D’.Palais de Louis đã được xây dựng đến sàn tầng 14, sau 18 tháng kể từ ngày khởi công. Trong thời điểm đó, chia sẻ trên báo chí, ông Đỗ Quang Lâm, Giám đốc Ban Quản lý dự án, hiện tại cứ 9 ngày là một tầng sàn của tòa nhà được hoàn thành, tất cả đều được giám sát bởi đội ngũ tư vấn, giám sát, thiết kế danh tiếng - tập đoàn Bureau Veritas của Pháp.
Tân Hoàng Minh từng tin tưởng và cam kết với khách hàng: “Kiệt tác vượt thời gian” D’.Palais de Louis chắc chắn sẽ được hoàn thành vào quý II năm 2014 như dự kiến của chủ đầu tư".
Tháng 7/2013, Tân Hoàng Minh hoành tráng công bố chính thức cất nóc Dự án tòa tháp căn hộ hạng sang D’.Palais de Loui, trong khi, tiến độ xây dựng của dự án đến tháng 8/2013, mới chỉ hoàn thiện xong phần thô của tầng 27. Thậm chí, Tân Hoàng Minh còn cam kết với khách hàng: “Kiệt tác vượt thời gian” D’.Palais de Louis chắc chắn sẽ được hoàn thành vào quý II năm 2014, như dự kiến của chủ đầu tư".
Thế nhưng, kết cục là Tân Hoàng Minh chỉ là "chém gió", cuối năm 2014, vì tiến độ chậm trễ, chủ đầu tư đã phải trả lại tiền đặt cọc (cả gốc và lãi) cho nhiều khách hàng đã đăng ký mua dự án, nhưng sau đó không muốn mua nữa.
Hiện, câu hỏi đang đươc dư luận và giới kinh doanh bất động sản quan tâm là: Khi nào D’.Palais de Louis Nguyễn Văn Huyên sẽ khánh thành và sức mua căn hộ đế vương có khởi sắc hay sẽ "rùa bò" như tiến độ dự án? Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Video: 6 điều “cực sốc” bạn cần biết trước khi nối tóc

Hồng Liên

>> xem thêm

Bình luận(0)