Chở khách bằng trực thăng từ trung tâm Sài Gòn ra Tân Sơn Nhất

Dịch vụ ban đầu mới giới hạn với khách hạng sang di chuyển bằng trực thăng từ bãi đáp toà nhà Times Square đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Thông tin từ Công ty Cổ phần đầu tư Times Square, doanh nghiệp này đã phối hợp với Công ty trực thăng miền Nam (VNH South) ký hợp đồng nguyên tắc dài hạn để bay phục vụ khách hạng sang, lãnh đạo tòa nhà Times Square và khách lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn di chuyển từ bãi đáp Times Square đi sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại.
Để đưa dịch vụ này vào hoạt động chính thức, doanh nghiệp đã tiến hành bay thử kiểm tra đĩa hạ cánh bãi đáp Times Square và thống nhất các phương án khai thác và quản lý hoạt động bay.
Cho khach bang truc thang tu trung tam Sai Gon ra Tan Son Nhat
 Trực thăng dự kiến tham gia vận chuyển khách từ bãi đáp của tòa nhà Times Square đến Tân Sơn Nhất và ngược lại. (Ảnh: Times Square)
Trong ngày 9/6, Công ty trực thăng miền Nam sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên, nhằm kiểm tra đường bay, phương thức bay, đón trả khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất và bãi đáp này.
Thông tin từ VNH South cũng cho biết, đã bàn bạc với Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square để ký kết một hợp đồng nguyên tắc dài hạn, bay phục vụ khách VIP di chuyển từ bãi đáp Times Square đi sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại. Hợp đồng cũng đồng thời mở rộng khai thác từ bãi đáp Times Square và sân bay Tân Sơn Nhất đi các điểm khác ở khu vực phía Nam.
Việc bay thử bãi đáp trực thăng trên tòa nhà Times Square đã được thực hiện vào ngày 5/5, để kiểm tra, đánh giá các thông số kỹ thuật của bãi đỗ trực thăng; thông số đường bay; phương thức bay khi trực thăng hạ, cất cánh tại bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà, để làm cơ sở xây dựng phương thức hoạt động bay.
Trước đó, Bộ Tổng tham mưu quân đội đã đồng ý cho phép xây dựng, bố trí sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà Times Square và mở đường bay trực thăng để phục vụ bay hàng không chung, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa, bay cấp cứu y tế trong vùng trời TP HCM
Được biết, hiện TP HCM có khoảng 10 sân đậu trực thăng trên các tòa nhà cao tầng, như tòa tháp Bitexco, khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn, Trung tâm thương mại Diamond Plaza, tòa nhà Times Square...

Video: 7 tiện ích kì diệu thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Theo Bình Nguyên/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)