Chi 15 tỉ đồng để mua một chỗ đỗ ô tô

664.000 USD bạn có thể chỉ mua được một chỗ đỗ xe rộng 17,5 mét vuông. Đây là một kỷ lục mới trong giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc).

Ở nhiều nơi trên thế giới, bạn có thể bỏ ra 664.000 USD (khoảng 15 tỉ đồng) để mua một ngôi nhà thật đẹp, nhưng cùng mức tiền này ở Hong Kong (Trung Quốc), bạn lại tậu được một chỗ… đỗ xe rộng 17,5 mét vuông. Tờ Minh Báo ngày 14/6 đưa tin đây là một kỷ lục mới trong giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc). RT cho biết điểm đỗ xe trên nằm ở tầng 1 của tòa căn hộ cao cấp Upton ở phía tây Hong Kong (Trung Quốc).
Chi 15 ti dong de mua mot cho do o to
Tòa nhà Upton tại Hong Kong (Trung Quốc). 
Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết chủ của chỗ đổ xe đắt đỏ này là ông Kwan Wai-ming, giám đốc công ty đầu tư Huarong ở Hong Kong. Ông Kwan vốn đã có 2 căn hộ và 2 điểm đỗ xe có tổng giá trị 10 triệu USD.
Tờ New York Times dẫn lời phó giáo sư về bất động sản và xây dựng, ông Lennon Choy tại Đại học Hong Kong nhận xét: “Đây về cơ bản là mức giá cho một căn hộ tại Hong Kong. Đó thực sự là điều điên rồ”.
Điểm đỗ xe với “mức giá trên trời” như vậy có thể bị coi là thái quá tại Hong Kong - nơi có hệ thống phương tiện công cộng giá rẻ. Một hành khách có thể di chuyển tại Hong Kong mà chỉ mất 1,3 USD nếu đi tàu điện ngầm và 30 xu nếu đi bằng tàu điện.
Chi 15 ti dong de mua mot cho do o to-Hinh-2
Cửa vào nơi đỗ xe tại tòa nhà Upton. 
Bất động sản tại Hong Kong đang được xếp vào nhóm đắt đỏ nhất thế giới và có dấu hiệu sẽ tiếp tục tăng. Trong vòng 5 năm qua, giá thuê nhà tại Hong Kong đã tăng gần 50%. Giá thuê trung bình cho mỗi mét vuông đất ở Hong Kong là khoảng 4.600 USD.
Kỷ lục trước đó cho giá một điểm đỗ xe tại Hong Kong (Trung Quốc) là 615.000 USD, được thiết lập trong năm 2016. Nhưng đây chưa phải là mức giá cao nhất thế giới. Một tòa nhà mới xây ở SoHo, Manhattan, New York (Mỹ) ra giá cho một điểm đỗ xe là 1 triệu USD.

Video: Những status kinh điển trên Facebook, chắc chắn có bạn trong đó

Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)