Cả đời giàu sang nếu thuộc lòng 9 “câu thần chú” của triệu phú

Chỉ cần nắm chắc những điều sau thì tương lai bạn sẽ giàu có. Đường đến "thành công" cũng đang chờ đón bạn!

Làm sao để trở nên giàu có? Liệu đó có phải chỉ là vận may? Hay những người giàu nắm bắt được những bí quyết nào đó mà bạn không biết? Trong cuốn sách The Rules of Weath (Tạm dịch: Những quy tắc để giàu có) của tác giả Richard Templar đã chỉ ra rằng họ không có bí quyết gì cao siêu, tất cả đều là hệ thống những quy tắc rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được. Sau đây là 9 bí mật hàng đầu cần phải nhớ nếu muốn giàu có.
Làm giàu cũng tương tự như vậy. Bạn phải biết trước rằng, với bản thân bạn, thế nào là giàu có, bạn dự định làm giàu ra sao, thế nào là giàu có, bạn dự định làm giàu ra sao, bạn dự định sẽ tốn bao nhiêu thời gian, bạn làm được gì hoặc muốn làm gì với số tiền bạn kiếm được. Xác định những mốc cụ thể sẽ khiến con đường đi của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đó có thể là một cái mốc như: “40 tuổi, tôi sẽ thành triệu phú và tôi sẽ kiếm ra tiền bằng cách điều hành một công ty đầu tư bất động sản của riêng mình.”
Và dưới đây là những bí mật mà họ sẽ không tiết lộ cho chúng ta.
1. Họ luôn tiêu ít hơn số họ kiếm được
Thật vậy! Nếu không sao họ có thể trở thành triệu phú được chứ. Thực tế là các triệu phú luôn ẩn danh đúng hơn là “ giả nghèo giả khổ”. Họ biết chi tiêu tính toán hợp lý và luôn biết giới hạn của mọi sự đầu tư.
2. Sống trong một môi trường khiêm tốn
Bạn mong chờ điều gì? Họ sẽ hàng ngày ngồi nói về khối tài sản kếch xù ư? Không đâu. Họ thậm chí uống cà phê bình dân và đi những chiếc xe từ 10 năm trước. Điều đó chẳng ảnh hưởng gì cả bởi vì sự thật thì họ là những triệu phú và họ chẳng cần phơi bầy điều đó ra.
Ca doi giau sang neu thuoc long 9 “cau than chu” cua trieu phu
Ảnh minh họa. 
3. Kiên nhẫn là đức tính không thể thiếu
Bạn sẽ không thể giàu sụ chỉ sau một đêm được đâu. Sự giàu có được tích tụ qua nhiều năm, bằng những nỗ lực kiếm tiền không ngừng nghỉ và tiết kiệm tài chính.
4. Không ngại nghĩ lớn
Có người từng nói: “Nếu đã mất công nghĩ tại sao bạn không dám nghĩ lớn?”. Tất nhiên, để có được thành công tài chính, bạn phải có tầm nhìn cao hơn những gì hiện có, và dám thực hiện nó nữa.
5. Làm công việc mà mình yêu thích
Đúng vậy, cuộc đời này quá ngắn ngủi để làm tất cả mọi thứ. Trước khi đến với công việc yêu thích của mình, họ có thể thử thách với một vài rủi ro. Nhưng để trở thành “triệu phú” thì chắc chắn chỉ có thể dựa vào công việc mà bạn thực sự yêu thích thôi.
6. Luôn đề ra kế hoạch cao hơn
Nếu chẳng có kế hoạch gì cho cuộc đời mình thì đúng là thất bại thật đấy. Các triệu phú dường như nắm rõ được điều đó. Họ luôn có những kế hoạch để thúc đẩy bản thân đạt được mục tiêu và “giàu lại càng giàu”.
7. Làm thêm cũng rất quan trọng
Dù là các triệu phú cũng không thể ngồi một chỗ mà hái ra tiền được. Dường như họ không ngại làm thêm các công việc khác nhau bởi có việc là có tiền mà. Đồng thời, trở nên bận rộn cũng khiến bạn tạm quên đi làm sao để tiêu pha số tiền bạn đang có nữa đấy.
8. “Tự do tài chính” là điều rất quan trọng
Nhớ rằng tự do tài chính là không nợ nần gì cả, và chính bạn, với mức thu nhập nào, cũng có thể đạt được tự do tài chính. Quan trọng là chúng ta biết chúng ta có bao nhiêu để chi tiêu hợp lí.
9. Luôn đề phòng cho những rủi ro
Chẳng có ai ngốc mà lại không lo bảo vệ tài sản của mình. Khi đầu tư vào những thứ to lớn, lợi nhuận đem lại là không nhỏ. Tuy nhiên, nguy cơ thất bại sẽ luôn cận kề. Thế nên chẳng có lý do gì để không mua bảo hiểm cho chính mình. Không phung phí tiền của:
Một triệu phú sẽ tìm cách khác để chứng tỏ bản thân chứ không phải vung tiền vào mua những chiếc siêu xe hạng sang mà căn nhà giản dị không có chỗ chứa.
Mới 18 tuổi, nam sinh người Do Thái đã gọi vốn thành công 3,5 triệu USD nhờ mô hình kinh doanh cả Google và Microsoft chưa nghĩ tới
Nhiều người từng có ước mơ hết sức bình thường là muốn trở thành một người rất rất giàu có và hoặc rất nổi tiếng, thành đạt nhưng quá ít người xác định rõ mục tiêu, quyết định nó là “cái gì”, “Khi nào” hay “như thế nào”. Vì vậy, nếu thực sự muốn thành công, giàu có, việc tiếp theo cần làm là phải thành thật với bản thân và đề ra những mục tiêu phù hợp với bạn, bạn có thể chấp nhận được. Còn tính khả thi thì sao? Hãy cứ bắt tay vào làm, bạn sẽ không biết mình sẽ đi được bao xa nếu không thử cố gắng.
Mời quý độc giả xem video về tỷ phú Jack Ma (nguồn VTV):

Video: Thì ra, ngón tay phụ nữ “số sướng” có đặc điểm thế này

Theo Diệp Thảo/Khỏe & Đẹp

Bình luận(0)