Gluten xuất hiện ở mì căn (dùng thay thế thịt trong các món chay), lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch hoặc phụ gia thực phẩm cho các loại thức ăn chế biến sẵn như kem, nước dùng, đồ hộp…Nhiều người cho rằng, chế độ ăn không có gluten tốt cho cơ thể hơn và khi theo chế độ ăn này, bạn sẽ không thể ăn được thức ăn nhanh và một số loại thức ăn nhẹ không tốt cho sức khỏe khác.Nhưng sự thật là khi không ăn thực phẩm chứa gluten, bạn cũng sẽ không giảm được cân. Điều này dễ hiểu do một số thức ăn không chứa gluten nhưng lại chứa đầy đường, chất béo, calo.Chế độ ăn không gluten có thể khiến bạn phải tiêu tốn nhiều tiền hơn vào thực phẩm, do những sản phẩm quen thuộc như bánh quy không chứa gluten cần thêm một số công đoạn trong quá trình sản xuất.Với những người coi bánh mì là thực phẩm chính, việc loại bỏ nó ra khỏi thực đơn có thể khiến bạn bị đau bụng do thiếu chất xơ.Khi loại bỏ thực phẩm chứa gluten, bạn cần chú ý bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết có trong những loại thức ăn này, đề phòng trường hợp thiếu khoáng chất và vitamin, khiến cơ thể mệt mỏi, tóc rụng, tâm lý thay đổi...Thay thế bánh mì bằng gạo, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị nhiễm độc arsen, một chất có nhiều trong đất, cát, nguồn nước, phân bón và được lúa hấp thụ. Chất này dễ dẫn tới một số bệnh ung thư, bệnh tim và tiểu đường loại 2.Với một số người tuy không mắc bệnh celiac, nhưng lại có triệu chứng đầu óc lơ mơ, trầm cảm khi ăn gluten. Chế độ ăn không gluten sẽ tác động tích cực tới não bộ, khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.
Gluten xuất hiện ở mì căn (dùng thay thế thịt trong các món chay), lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch hoặc phụ gia thực phẩm cho các loại thức ăn chế biến sẵn như kem, nước dùng, đồ hộp…Nhiều người cho rằng, chế độ ăn không có gluten tốt cho cơ thể hơn và khi theo chế độ ăn này, bạn sẽ không thể ăn được thức ăn nhanh và một số loại thức ăn nhẹ không tốt cho sức khỏe khác.
Nhưng sự thật là khi không ăn thực phẩm chứa gluten, bạn cũng sẽ không giảm được cân. Điều này dễ hiểu do một số thức ăn không chứa gluten nhưng lại chứa đầy đường, chất béo, calo.
Chế độ ăn không gluten có thể khiến bạn phải tiêu tốn nhiều tiền hơn vào thực phẩm, do những sản phẩm quen thuộc như bánh quy không chứa gluten cần thêm một số công đoạn trong quá trình sản xuất.
Với những người coi bánh mì là thực phẩm chính, việc loại bỏ nó ra khỏi thực đơn có thể khiến bạn bị đau bụng do thiếu chất xơ.
Khi loại bỏ thực phẩm chứa gluten, bạn cần chú ý bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết có trong những loại thức ăn này, đề phòng trường hợp thiếu khoáng chất và vitamin, khiến cơ thể mệt mỏi, tóc rụng, tâm lý thay đổi...
Thay thế bánh mì bằng gạo, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị nhiễm độc arsen, một chất có nhiều trong đất, cát, nguồn nước, phân bón và được lúa hấp thụ. Chất này dễ dẫn tới một số bệnh ung thư, bệnh tim và tiểu đường loại 2.
Với một số người tuy không mắc bệnh celiac, nhưng lại có triệu chứng đầu óc lơ mơ, trầm cảm khi ăn gluten. Chế độ ăn không gluten sẽ tác động tích cực tới não bộ, khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.