Vụ con quá đẹp trai khiến mẹ khổ ở TQ: Tình tiết lạ 28 năm trước

Hàng loạt chi tiết lạ lùng xảy ra trong ngày người phụ nữ Trung Quốc bế đứa bé được cho là con đẻ của mình trong vòng tay.

Vu con qua dep trai khien me kho o TQ: Tinh tiet la 28 nam truoc
Vương Nghiệp khi trưởng thành có khuôn mặt khôi ngô.

Vụ việc chấn động đang được báo chí Trung Quốc hết sức quan tâm là trường hợp một nam thanh niên phát hiện ra mình "sống nhầm nhà" suốt 28 năm qua. Chi tiết đáng chú ý là người thanh niên tên Vương Nghiệp quá đẹp trai, trong khi người được cho là bố đẻ của anh có ngoại hình ở mức trung bình.

Sau 28 năm được một bà mẹ ở Thượng Hải nuôi nấng, Vương Nghiệp vô cùng choáng váng khi kết quả xét nghiệm DNA khẳng định anh không phải là con ruột của mẹ mình. Vương nói trên kênh Kan Kan: “Tôi không thể chấp nhận sự thật rằng tôi sống cùng cha mẹ nuôi chứ không phải cha mẹ đẻ”.

Người phụ nữ họ Trương nuôi nấng Vương Nghiệp cho biết bà rất buồn khổ vì chuyện này. Hai vợ chồng thường xuyên hục hặc nhau vì con trai Vương Nghiệp càng lớn càng đẹp trai, trong khi ông bố thì không được như vậy. Năm 2003, hai người li hôn khi Nghiệp mới 15 tuổi.

Sau khi li hôn, những nghi ngờ về huyết thống của Vương Nghiệp vẫn tồn tại. Năm 2011, cha Vương Nghiệp đi xét nghiệm DNA của 2 người, kết quả đối chiếu cho thấy Nghiệp không phải con đẻ của ông.

Bà Trương nghi ngờ điều này từ khi nhận Vương Nghiệp từ tay nữ y tá bệnh viện phụ sản Thượng Hải. Bức ảnh chụp con trai của bà Trương lúc vừa sinh ra có khuôn mặt bụ bẫm, mắt híp. Vậy nhưng sau khi tròn một tháng, con trai Vương Nghiệp của bà lại có mắt to tròn và mặt dài. Dù nghi ngờ là vậy nhưng bà không có bằng chứng để khẳng định.

Năm 2016, Vương Nghiệp chủ động đi xét nghiệm DNA một lần nữa và kết quả khiến mọi người đau lòng: Vương Nghiệp không phải là con đẻ của bà Trương.

Vu con qua dep trai khien me kho o TQ: Tinh tiet la 28 nam truoc-Hinh-2
Ảnh khi vừa sinh (trái) và ảnh sau một tháng của con trai bà Trương.
Bà Trương cho biết, bệnh viện thường tách trẻ sơ sinh khỏi mẹ trong ba ngày, bé để ở tầng hai, sản phụ nằm tầng một. Sau đó, bà Trương mới được gặp con trai mình để cho bú sữa. Điều lạ lùng là Vương Nghiệp khi gặp mẹ khóc liên tục, dù cho bú sữa mẹ vẫn không ngừng khóc. Một người phụ nữ cũng sinh con cùng ngày với bà Trương thấy vậy liền nói: “Cho bé bú sữa của tôi xem sao”. Kì lạ thay, Vương Nghiệp nín khóc hoàn toàn và say ngủ trong vòng tay người phụ nữ xa lạ.

Bà Trương cũng nhớ ra, ở thời điểm Vương Nghiệp được đưa cho bà, bé không hề đeo vòng tay để xác định danh tính. Sau khi hiểu ra rằng sự lầm lẫn của bệnh viện đã khiến mọi chuyện thay đổi hoàn toàn, bà Trương tới bệnh viện Thượng Hải yêu cầu tìm thông tin về các ca sinh năm 1989. Tuy nhiên, bệnh viện thông báo hồ sơ năm đó không còn lưu trữ. Bà Trương quyết định nhờ luật sư khởi kiện bệnh viện vì làm ăn tắc trách.

Bà Trương nói: “Nếu có thể tìm thấy con trai, tôi hy vọng hai gia đình vẫn sống hòa hợp”. Vương Nghiệp cho biết anh mong mỏi tìm lại cha mẹ đẻ của mình và hy vọng sẽ có một kết thúc hạnh phúc.

Theo Quang Minh / Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)