Vợ uống rượu hơn chồng, bỏ con đi phượt vẫn được nhà chồng cưng

Nhiều người mặc định người vợ là người vun vén cho gia đình, phải hiền thục đảm đang nhưng cô vợ "bá đạo" dưới đây lại khiến tất cả phải cười ngặt nghẽo.

Câu chuyện đời sống vợ chồng luôn đủ sắc màu từ vui, buồn giận ghét. Nhiều người mặc định người vợ là người vun vén cho gia đình, phải hiền thục đảm đang nhưng cô vợ "bá đạo" dưới đây lại khiến tất cả phải cười ngặt nghẽo.
Toàn bộ câu chuyện đang khiến dân mạng xôn xao: "Thực ra thì khi lấy vợ, mình bị mấy bà thím, bà cô "dằn mặt" rằng: Con bé đó không phải dạng vừa đâu. Lúc đó mình chống chế: Thà cô ấy ghê trong khuôn khổ còn hơn những cô ngoan hiền như cơm nguội, cạy miệng không nói, cứ răm rắp như cái máy.
Mình và vợ cưới nhau đã gần 2 năm, em là k49 trường, mình là trai ĐHCN QN cuộc sống hôn nhân vẫn như trong kỳ tân hôn. Nhìn chúng mình hạnh phúc, hòa hợp, ai cũng ghen tị. Nhưng đừng nghĩ chúng mình không cãi nhau, nếu không nói là chúng mình cãi nhau rất nhiều lần rồi, và lần nào cũng gay cấn, quyết liệt.
Nói thẳng, vợ mình thuộc kiểu người “không phải dạng vừa đâu.” Nói em ngoan cũng không đúng. Bởi chẳng có vợ ngoan nào lại đi nhậu, cũng hò dô 100% với bạn bè chồng. Chẳng có vợ ngoan nào lại bỏ chồng con ở nhà, xách ba lô lên và đi phượt một mình. Thậm chí, còn cãi tay đôi, chỉ tay vào mặt chồng mà trách mắng cả tiếng đồng hồ.
Vo uong ruou hon chong, bo con di phuot van duoc nha chong cung
Ảnh minh họa. 
Khi yêu, mình cũng biết vợ mình thẳng tính, sống đúng con người mình, không biết gian dối dù qua lời nói hay hành động. Cưới về, mình càng yêu tính cách đó của em. Ban đầu, vì quá thẳng tính nên em bị bố mẹ mình ghét ra mặt. Nhưng càng về sau, mọi người hiểu bản tính của em nên cũng chẳng so đo. Bây giờ thì bố mẹ mình còn thương em hơn thương mình.
Mình đi nhậu nhẹt, em sẵn sàng đi cùng. Em hô hào, rót bia nhanh như điện nhưng mình chỉ uống được vài ngụm. Vì cứ mình bưng ly lên, em lại giật lấy, cụng ly từng người và uống hết. Chừng vài ly em đã say mềm, mình buộc phải đưa em về. Dù thế, phải công nhận là có em, không khí bữa nhậu càng thêm tưng bừng. Bạn bè mình cũng mến tính em nên đi nhậu, đều bảo mình chở vợ đi cùng.
Sau đó, em nói thật ra em không biết uống bia, nhưng em lo cho mình nên phải tập uống. Em làm thế để mình hiểu uống bia không tốt như thế nào mà bỏ dần đi. Nhờ em “đào tạo” mà bây giờ, tửu lượng của mình cũng giảm đáng kể, uống chừng vài lon đã say chẳng biết gì. Uống ít nên cũng chẳng thích uống nữa, thế là mình bỏ được nhậu.
Bố mẹ mình thích ăn mặn. Nhưng em nấu ăn rất nhạt. Em luôn miệng nói ăn mặn không tốt cho sức khỏe của người già, nhưng bố mẹ mình vẫn cứ thêm mắm vào để ăn. Rồi bố mình lên huyết áp phải nhập viện. Những ngày đó, cũng chỉ có em là túc trực bên ông suốt ngày đêm, trong khi các chị ruột mình thì liên tục cáo bận. Có người ở lại trông bố được một đêm, sáng hôm sau đã vội vã về ngủ bù.
Cũng vì trông bố, em nghỉ quá thời gian quy định và bị kỉ luật, giảm lương. Bố mẹ mình áy náy, em chỉ cười bảo “Chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, con mất việc cũng không sao. Chỉ mong bố mẹ bớt ăn mặn lại, đừng làm chúng con sợ như vậy.” Sau lần đó, bố mẹ mình bỗng dưng nghe lời em răm rắp. Đến bữa cũng không thấy đòi thêm mắm thêm muối gì nữa.
Trước khi có em về, nhà mình hay ngủ dậy muộn. Nhưng từ lúc em về, mới hơn 5 giờ sáng, em đã lên phòng gọi bố mẹ mình dậy để đi tập thể dục. Ban đầu, bố mẹ mình cũng phàn nàn lắm, thậm chí mẹ mình còn hắt hủi: “Thích thì hai vợ chồng đi đi, đừng có gọi bố mẹ, đêm trằn trọc mãi mới ngủ được lúc”. Thế nhưng, vợ mình vẫn cứ vờ không hiểu, sáng nào cũng gọi. Ông bà miễn cưỡng dậy đi đi lại lại quanh khu nhà chút. Về sau thì bố mình càng ngày đi bộ càng xa. Mẹ mình không chịu kém, cũng cố cho bằng được. Nhìn ông bà bây giờ khỏe khoắn hơn rất nhiều.
Vợ của mình cũng “dữ như sư tử”, chẳng chịu nhường nhịn chồng. Mình đi chơi về muộn, em sẵn sàng chỉ tay vào mặt mình mà trách mắng, kể tội . Kỳ lạ là bố mẹ mình lại chẳng lên tiếng bênh vực mà còn hùa vào mắng. Ban đầu mình còn bực, còn cố tình đi về khuya hơn. Nhưng càng như thế, vợ mình càng mắng lâu hơn. Mình về muộn 1 tiếng, vợ mình cằn nhằn đủ 1 tiếng, về muộn 2 tiếng, vợ mình nói ra rả 2 tiếng. Về sau nghe riết, mình chẳng còn thích đi chơi đêm nữa. Ở nhà chơi với con, dần cũng quen và đi đâu cũng chỉ muốn về nhà.
Hơn thế nữa, vợ mình cũng chẳng phải mẫu người cam chịu nếu mình làm sai hay mắng em vô cớ, em sẵn sàng cãi tay bo. Thậm chí còn bày vẻ mặt lạnh cả tuần liền, mặc kệ bố mẹ mình khuyên giải. Em nói nếu cứ nhẫn nhịn, mình càng được đà lấn tới. Cũng vì thế, mình học được cách nhìn nhận, suy nghĩ đúng sai trước khi nói hay hỏi em điều gì.
Không phải mình khoe vợ, chứ bây giờ, nhờ "vợ hư" mà mình đã trở thành người đàn ông không rượu bia, không la cà quán xá, không về khuya, biết chăm con. Mình cũng biết sống có trách nhiệm hơn. Thôi thì “hư” như em, mình vẫn thấy hạnh phúc hơn lấy phải người vợ ngoan đến mức chẳng biết cách cải tạo chồng. “Hư” đôi khi lại là cách giữ chồng hữu hiệu. Mọi người có đồng ý với mình không?".
Lấy được cô vợ cá tính như thế này hẳn nhiều người cũng phải cười thầm hạnh phúc.

Video: 10 mẹo hay giúp bạn trở thành cô gái trong mơ của mọi chàng trai

Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)