Trời mát làm sườn rim thế này ăn bao nhiêu cũng hết

Google News

Trời mát làm sườn rim thế này ăn bao nhiêu cũng hết, cả nhà thi nhau gắp - nhớ giắt lưng ngay.

Sườn rim không chỉ là món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình mà còn là món đặc biệt được bố tôi ưa chuồng để nhâm nhi với vài chén rượu, vì thế nó thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình - đặc biệt là mỗi khi cuối tuần, gia đình đông đủ hay thậm chí là lễ tết, khi nhà có khách để có thể vừa là đồ ăn mặn dùng với cơm cũng là món để cho các quý ông ngồi vừa uống rượu vừa lai rai nói chuyện.
Troi mat lam suon rim the nay an bao nhieu cung het
Ảnh minh họa. 
Để có được món sườn rim thơm ngon lạ miệng, ai ăn cũng mê bao nhiêu cũng hết mà không tốn thời gian và công sức lại rẻ tiền nữa bạn hãy áp dụng theo cách làm sau đây vừa nhanh lại chẳng khó và thơm ngon, hấp dẫn.
Trước hết là phần chuẩn bị nguyên liệu đó là sườn heo, sữa đặc khoảng 2 thìa, nước mắm, hành khô, hạt tiêu, nước tương muối và hành lá là đủ để bắt tay vào chế biến - một điều cần lưu ý các bạn là số lượng nguyên liệu mua bao nhiêu là phụ thuộc vào số thành viên sẽ tham gia bữa cơm mà bạn chế biến đó vì thế tôi không đưa ra con số cụ thể.
Tiếp theo đó là bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến: sườn mua về rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Tiếp đó bạn cho sườn vào tô cùng với tất cả các gia vị trên (trừ hành lá) rồi đảo đều cho sườn ngấm gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm sẽ càng ngon hơn.
Tiếp theo là đem cho sườn vào nồi, bật bếp xào sơ qua, vừa xào vừa đảo cho đến khi gia vị rút hết vào sườn và có mùi thơm, bạn nhớ cho thêm nước gần ngập mặt sườn, đun sôi và đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn gần cạn nước, có màu vàng nâu. Sườn đã mềm thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.
Tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng hết ý thiết đã cả nhà trổ tài nấu nướng của bạn - hãy lưu lại ngay nhé!
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)