Tiết lộ nguyên nhân 2 bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Trí Đức

(Kiến Thức) - Nguyên nhân tử vong của hai bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức được xác định là do sốc phản vệ mức độ nặng, theo thông tin được Sở Y tế Hà Nội công bố.

Theo thông tin được Sở Y tế Hà Nội công bố, 2 trường hợp bệnh nhân tử vong sau gây mê tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức, Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngày 25/12/2016 là do suy tuần hoàn, suy hô hấp cấp trong quá trình khởi mê. Bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ mức độ nặng.
Tiet lo nguyen nhan 2 benh nhan tu vong o Benh vien Tri Duc
 Bệnh viện đa khoa Trí Đức. Ảnh: Dân Việt.
Kết quả kiểm tra của hội đồng chuyên môn cũng kết luận quy trình gây mê và sử dụng thuốc gây mê của kỹ thuật viên trong vụ việc trên hoàn toàn phù hợp quy định Bộ Y tế. Theo đó, bệnh nhân được khám lâm sàng và cận lâm sàng trước gây mê, monitoring phù hợp trong phòng mổ, các thuốc dùng đủ, đúng liều, đúng loại theo trình tự cho cả 2 trường hợp, bệnh nhân được bóp bóng khi khởi mê và cấp cứu.
Loại thuốc gây mê được sử dụng cho 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê cũng là thuốc có trong danh mục thuốc của Bộ Y tế, được Việt Nam và thế giới sử dụng rộng rãi trong gây mê.
Khi phát hiện bệnh nhân có những diễn biến nặng, Bệnh viện Trí Đức đã cấp cứu kịp thời, xử trí ngay bằng các biện pháp cấp cứu như thuốc, đặt ống nội khí quản, thở oxy, sử dụng tiêm và truyền adrenalin là đúng theo cấp cứu hướng xử lý sốc phản vệ. Quyết định chuyển bệnh nhân lên tuyến trên cũng là quyết định đúng đắn.
Thu Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)