Thu hồi TPCN Avena plus chứa chất kích dục bị cấm

(Kiến Thức) - Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định thu hồi TPCN Avena plus chứa chất kích dục bị cấm sử dụng trong TPCN.

TPCN Avena plus chứa chất kích dục là sản phẩm của Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves, địa chỉ số 11 ngõ 104 phố Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội chịu trách nhiệm chất lượng và  phân phối.
TPCN này bị thu hồi vì không đạt chỉ tiêu do dương tính với chất kích dục Sildenafil. Lô TPCN Avena Plus chứa chất sildenafil bị thu hồi có số lô 010316, ngày sản xuất 2/3/2016, hạn sử dụng 1/3/2019.
Được biết sản phẩm Avena plus được sản xuất bởi Công ty TNHH Medistar Việt Nam (KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội), tuy nhiên đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là Công ty Canoves. Vì vậy theo quy định, đơn vị nào chịu trách nhiệm công bố chất lượng sản phẩm và phân phối sản phẩm ở đây là Công ty Canoves sẽ phải chịu trách nhiệm.
Thu hoi TPCN Avena plus chua chat kich duc bi cam
 TPCN Avena chứa chất sildenafil bị thu hồi
Trong quyết định thu hồi của Cục An toàn thực phẩm cũng nêu rõ, kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy sản phẩm TPCN Avena Plus có chứa chất cấm sildenafil là của Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves.
Vì thế, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu tạm dừng lưu thông sản phẩm có số lô trên. Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp xử lý, thu hồi trong thời hạn 10 ngày và gửi báo cáo về Cục.
Cục cũng yêu cầu công ty cung cấp thông tin liên quan đối với lô hàng không đạt bao gồm: số lượng hàng hóa cùng lô đã sản xuất, lưu thông, tồn kho và thu hồi tính đến ngày gửi báo cáo.
Thu hoi TPCN Avena plus chua chat kich duc bi cam-Hinh-2
 Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena Plus chứa chất cấm.
Sildenafil phát hiện có trong TPCN Avena plus là một hoạt chất của thuốc kích dục Viagra, loại tân dược được dùng để điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Là thuốc trị bệnh nên nó được sử dụng theo đơn của bác sĩ, với liều lượng, hàm lượng nhất định.
Sildenafil được một số nhà sản xuất cho vào thành phần các thực phẩm chức năng được quảng cáo bổ thận tráng dương dù bị cấm.
Mời các bạn xem video clip: Thực phẩm chức năng giả hoành hành hại người tiêu dùng.

Con dâu tiến sĩ đuổi mẹ chồng nhà quê ra đường, nào ngờ...

Thu Minh

Bình luận(0)