Thư gửi cặp vợ chồng không ly hôn, gắng chung sống vì con

Có một câu cửa miệng mà rất nhiều người được nghe từ các cặp đôi không hạnh phúc, giải thích lý do vì sao họ vẫn không ly hôn, là “Còn bọn trẻ…”.

Với hầu hết các bậc cha mẹ trên đời, đặc biệt là những người mẹ Á Đông, con cái được coi là tài sản quý nhất nên dù có thế nào đi nữa cũng phải cố gắng vì con; kể cả khi hạnh phúc riêng của mình không còn, bị đe dọa, khổ sở, cũng nghĩ mình phải chịu đựng vì hạnh phúc của con… Có một câu cửa miệng mà rất nhiều người, nhiều chuyên gia tư vấn được nghe từ các cặp đôi không hạnh phúc, giải thích vì sao họ vẫn không buông tay giải thoát cho nhau, là “Còn bọn trẻ…”
Thu gui cap vo chong khong ly hon, gang chung song vi con
 Ảnh minh họa.
Và các chuyên gia nói gì, hãy thử tìm hiểu qua một lá thư của một người trong số đó:
“Thân gửi các cặp vợ chồng không ly hôn, cố gắng chung sống vì con,
Xin chúc mừng cho quyết định tiếp tục chung sống của các bạn. Việc lèo lái qua những thăng trầm của một mối quan hệ gắn bó dài lâu đòi hỏi sự kiên gan bền chí và sự tin tưởng nhất định. Tôi hy vọng quyết định của các bạn đi cùng với lựa chọn sẽ khiến cho mối quan hệ này sâu sắc hơn, tìm cách giải quyết những mâu thuẫn bằng sự cảm thông và can đảm, cũng như mơ về việc có thể già đi bên nhau, tạo nên một giai thoại độc đáo cho con cháu sau này.
Ngoài ra, tôi cũng xin tán thưởng sự cống hiến mà các bạn dành cho con mình. Việc cố hết sức ưu tiên con cái hơn tất cả đã nói lên nhiều điều về bạn. Làm cha mẹ là một việc khó khăn, thường còn chẳng được cảm ơn, nhưng tôi biết con cái các bạn sẽ rất biết ơn vì sự tận tụy mà các bạn dành cho chúng.
Nhưng nếu cuộc hôn nhân của các bạn đã thật sự khổ sở, khiến mọi người kiệt sức, không còn niềm vui, làm ơn, xin làm ơn, đừng ở lại bên nhau chỉ vì con.
Bạn không hề cho con mình ân huệ nào bằng việc để chúng sống trong một gia đình đầy mâu thuẫn. Tệ hơn nữa, bạn còn cướp đi của con cơ hội được học hỏi cách người lớn duy trì, nuôi dưỡng những mối quan hệ lành mạnh như thế nào, cả khi khó khăn hay hạnh phúc.
Thu gui cap vo chong khong ly hon, gang chung song vi con-Hinh-2
 Ảnh minh họa.
Rõ ràng ly hôn là việc gây sang chấn với bất cứ gia đình nào, nhưng việc níu giữ nhau lại trong một mối quan hệ không còn cảm xúc tích cực cũng đem lại điều tương tự. E. Mavis Heatherington, giáo sư danh dự tại Khoa Tâm lý, UVA, cũng là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ly hôn đã nói rằng, ‘Nếu trẻ nhỏ sống với cha mẹ - những người khinh thường lẫn nhau, kể cả khi không cãi vã, mắng chửi mà chỉ giễu cợt và làm bẽ mặt nhau một cách tinh vi, tấn công vào sự tự tôn của nhau, cũng đều là những điều rất tệ.’

Video: 10 mẹo hay giúp bạn trở thành cô gái trong mơ của mọi chàng trai

Theo ĐSPL

Bình luận(0)