Thói quen này chính là thủ phạm khiến bạn ngày càng xấu

(Kiến Thức) - Có nhiều thói quen tưởng đơn giản nhưng lại chính là thủ phạm gây ảnh hưởng xấu đến nhan sắc của bạn.

Thói quen nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su nhiều sẽ làm hỏng men răng. Nếu thường xuyên ăn kẹo cao su vị bạc hà sẽ làm hỏng niêm mạc miệng. Hơn nữa, việc duy trì thói quen thường xuyên nhai sẽ khiến cơ hàm phát triển hơn, ảnh hưởng đến hình dạng khuôn mặt khiến mặt càng ngày càng bạnh ra.
Thói quen nhai lệch một bên: Nhiều người có thói quen chỉ nhai bên trái hoặc bên phải. Thói quen này sẽ làm ảnh hưởng đến độ mòn của răng, không có lợi cho khoang miệng. Nếu thói quen này kéo dài sẽ khiến hai bên mặt của bạn bị lệch.
Thoi quen nay chinh la thu pham khien ban ngay cang xau
Ảnh minh họa: Kenh14. 
Sử dụng mặt nạ quá lâu: Nhiều người cho rằng để mặt nạ càng lâu càng tốt, nhưng quả thật đây là cách làm hoàn toàn sai. Tuy mặt nạ có công dụng dưỡng da nhưng vẫn có chứa hóa chất, nếu để lâu sẽ không có lợi cho da. Nếu đắp mặt nạ quá lâu các thành phần có lợi dễ bay hơi thay vào đó chất có hại lại dần dần thâm nhập vào da. Điều này không có tác dụng làm đẹp mà còn gây hại cho sức khỏe của da.
Thường xuyên vuốt mũi: Nhiều người không sở hữu sống mũi thẳng như ý nên thường xuyên có thói quen vuốt mũi với mong muốn sống mũi sẽ dần dần cao lên. Trong ngũ quan trên khuôn mặt, mũi chính là nơi xuất hiện nếp nhăn sớm nhất. Nếu bạn duy trì thói quen này lâu dài sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn ở vùng mũi, hơn nữa hành động này còn ảnh hưởng đến khoang mũi có thể dẫn đến viêm khoang mũi.
Thường xuyên sờ vào mặt: Trong khi làm việc, nhiều người có thói quen căng thẳng thường vuốt mũi, lúc mệt thường chống cằm. Theo một nghiên cứu đã chỉ rõ, chỉ trong bề mặt bàn rộng 6,5cm thì số lượng vi khuẩn còn gấp 100 lần so với bồn cầu. Vì thế khi ngồi làm việc tay bạn tiếp xúc nhiều với mặt bàn rồi lại sờ vào mặt sẽ khiến vi khuẩn thâm nhập vào da, ẩn chứa dưới lỗ chân lông và gây bít tắc lỗ chân mông sinh ra mụn.
Thoi quen nay chinh la thu pham khien ban ngay cang xau-Hinh-2
Ảnh minh họa: Phauthuathamhomom.com. 
Thường xuyên dùng ống hút uống nước: Cách uống này tuy tiện ích nhưng dùng lâu lại khiến bạn ngày càng xấu vì sẽ tạo nếp nhăn quanh khóe miệng.
Bóc da môi: Sau khi bóc lớp da môi khô ráp chỉ mang đến cảm giác dễ chịu nhất thời nhưng lại khiến môi bạn mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến khả năng hóa trang. Thói quen xấu này của rất nhiều người sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, việc bóc lớp da môi chết đi nhiều lúc còn khiến môi bạn bị chảy máu, phù nề vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa làm nhăn da môi.
Cúi đầu dùng smart phone: Thói quen này làm gia tăng gánh nặng cho cổ. Nếu duy trì tư thế này lâu dài sẽ khiến tế bào biểu bì ở cổ gia tăng lão hóa, đẩy nhanh sự hình thành của nếp nhăn vùng cổ khiến vùng da này trở nên lỏng lẻo và trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của mỡ thừa gây ra hiện tượng hai ba cằm.
Tuyết Mai (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)