"Thần dược" tăng năng lượng "yêu" cho phụ nữ trung niên

Nhiều khi, chuyện sinh hoạt vợ chồng không được như ý đã khiến nhiều chị em phụ nữ trung niên cảm thấy mất tự tin.
 

Khi phụ nữ bước vào tuổi trung niên, chuyện sinh hoạt vợ chồng không được như ý mặc dù các chị em đều muốn chiều chồng. Đông y có những món ăn bài thuốc giúp chị em lấy lại sự tự tin và bồi bổ sức khỏe để chiều chồng.
"Than duoc" tang nang luong "yeu" cho phu nu trung nien
Nhiều chị em phụ nữ trung niên cảm thấy mất tự tin trong chuyện vợ chồng. Ảnh: Hoathuyetbomau.vn.
Cháo cá chép: Cá chép vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc, có thể chữa chứng phù thũng, ho, sữa bị tắc...: cá chép 1 con khoảng 500 - 1.000g, gạo tẻ 60g, gia vị, nước vừa đủ.
Cách làm: Rửa sạch cá chép, không đánh vảy, bỏ mang, moi ruột, sau đó cho vào nồi rồi cho gạo vào nấu nhừ thành cháo, nên ăn lúc nóng, món cháo này có tác dụng ôn trung kiện tỳ, phụ nữ ăn rất tốt nhất là khi ở tuổi mãn kinh.
Cháo hạt sen, hạch đào nhân, hạt súng: Hạt sen vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng bổ tỳ ngừa tiêu chảy, dưỡng tâm an thần, chữa trị các bệnh chán ăn, mất ngủ, huyết trắng, rong huyết, trong hạt sen có chứa hàm lượng tinh bột và đường rất cao, ngoài ra còn có các chất béo, đạm, canxi; hạch đào nhân vị ngọt, tính ôn có tác dụng chữa rong huyết, di tinh, đái dắt, có tác dụng bổ gan, thận, dưỡng huyết kiện não, làm đen tóc; hạt súng vị ngọt, tính bình có thể chữa các chứng tỳ hư, tiêu chảy, thấp nhiệt khí hư. Hạt sen, hạt súng, hạch đào nhân mỗi thứ 18g, gạo tẻ ngon 50g, nước, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Cho ba thứ hạt trên rửa sạch, ngâm trong vòng 1 giờ rồi đun chín, tiếp tục cho gạo tẻ vào đun nhừ thành cháo. Món cháo này bổ thận tỳ, rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh nên có thể ăn thường xuyên được.
Cháo gạo nếp nấu với quả dâu: Gạo nếp vị ngọt, tính ôn, bổ trung ích khí, có thể chữa các chứng ra nhiều mồ hôi, mất nước, khát, đau lưng; quả dâu vị ngọt tính hàn, bổ gan ích thận, bổ âm, có thể chữa các bệnh tim mạch, hoa mắt, táo bón, mồ hôi trộm, mỏi người. Gạo nếp 60g, quả dâu 30g, nước và đường vừa đủ.
Cách làm: Dâu rửa sạch, gạo nếp vo sạch, cho hai thứ trên vào nồi ninh nhừ thành cháo, đánh kỹ rồi cho đường vào, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món cháo này bổ gan, thận, nhuận âm kiện tỳ, rất phù hợp với phụ nữ tuổi mãn kinh.

Video: Giật mình công nghệ sản xuất đũa dùng một lần

Theo BS. Đào Sơn/ Sức khỏe và đời

>> xem thêm

Bình luận(0)