Tại sao phụ nữ “lạnh” trong tình dục?

Có nhiều cách lý giải khác nhau về hiện tượng ‘lạnh’ trong tình dục và không tìm được khoái cảm ở nữ giới.

Ở các mối quan hệ diễn ra nhanh chóng nếu đàn ông dễ dàng thích nghi và tìm được khoái cảm còn phụ nữ thì không. Câu chuyện của Hạ là một ví dụ tiêu biểu. Hạ năm nay 23 tuổi, là sinh viên mới tốt nghiệp của một trường cao đẳng kinh tế. Dù đã cố gắng tìm việc nhiều nơi nhưng Hạ không thể có một công việc ưng ý.
Tai sao phu nu "lanh" trong tinh duc?
Ảnh minh họa. 
Trong một lần đến một công ty nội thất để phỏng vấn xin việc, Hạ gặp Phương. Sự rụt rè của Hạ ngay lập tức thu hút ông chủ của buổi tuyển dụng. Phương thú nhận, mình đã nhận nhiều sinh viên mới ra trường làm việc, cũng từng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của họ mà qua lại. Hạ không phải là ngoại lê… Cô chấp nhận làm người tình của Phương vì anh là người đàn ông có điều kiện. Theo đó, Phương có thể chu cấp cho cô đủ thuê nhà trọ và chi tiêu thoải mái.
Trong nhiều lần quan hệ của hai người, Phương tỏ ra thỏa mãn nhưng Hạ thì không. Cô miễn cưỡng chấp nhận với thật nhiều lo lắng. Chính vì thế trong nhiều lần quan hệ với Phương, cô không hề tìm thấy khoái cảm.
Trong tình dục, tệ nhất là cảm giác chịu đựng. Nếu một bên trong mối quan hệ, cho rằng mình đang phải chịu đựng thì lần quan hệ ấy đã hoàn toàn thất bại. Hạ tưởng rằng mình có thể có cảm xúc với Phương nếu duy trì mối quan hệ dài lâu, nhưng càng lâu thì càng tệ.
Tình dục nếu được kết hợp hài hòa và hữu cơ với mối quan hệ tinh thần mà trong đó bao gồm toàn bộ các trạng thái khác nhau của tình cảm con người như nỗi nhớ, sự quan tâm, sự hi sinh, sự xúc động, khâm phục, niềm vui, kỉ niệm chung… thì mới đạt được sự trọn vẹn. Tuy nhiên Hạ không có điều đó, cô chỉ là một người vợ hờ, không danh phận và luôn sống trong sợ hãi bị vợ Phương vạch trần.
Khoái cảm của nữ giới có mối quan hệ mật thiết với cảm xúc, nếu chỉ có hành động tình dục đơn thuần mà không có cảm xúc thì nữ giới rất hiếm tìm được khoái cảm.
Một nguyên nhân khác dẫn đến việc hạn chế khoái cảm ở nữ giới là do bị ảnh hưởng kéo theo bởi những rối loạn của đàn ông trong cuộc sống tình dục. Lan yêu Hưởng được khoảng 6 tháng thì cưới. Tuy nhiên, trước và sau đám cưới, hễ lần nào lâm trận thì Hưởng đều gặp những trục trặc… Số lần trục trặc nhiều đến mức khiến Lan chán nản. Có thời điểm Lan nghĩ đến việc chia tay nhưng Hưởng rất tốt, lại cầu xin cô đừng bỏ anh nên cô không dám dời đi. Cũng bởi tâm lý nặng nề đi kèm với những yếu kém trong tình dục của Hưởng làm Lan không tìm được khoái cảm trong chuyện chăn gối.
Chuyện của Hạ và Lan chỉ là những rối loạn tạm thời, người phụ nữ có thể khắc phục được hạn chế đó với người yêu, người bạn đời khác. Tuy nhiên trên thực tế, có nhiều ghi nhận về chứng lạnh của giới nữ còn nguy hiểm hơn. Nó mô tả tình trạng người phụ nữ nguội lạnh hoàn toàn mà không có ham muốn tình dục khi bị kích thích.
Các chuyên gia tình dục cho rằng: Nhiều người nhầm tưởng “lạnh” trong tình dục chỉ phổ biến ở phụ nữ lớn tuổi nhưng thực tế những cô gái mới chỉ 20 tuổi, “lạnh” trong tình dục cũng không ít. Lý giải tình trạng này, có rất nhiều ý kiến khác nhau. Ý kiến phổ biến cho rằng là do một cú sốc tâm lý, ám ảnh tuổi thơ hoặc có thể là do phụ nữ bị cưỡng bức khi còn nhỏ.
Tuy nhiên cũng cần phân biệt, nếu một người phụ nữ chỉ không có cảm tình với một người đàn ông, thì điều đó không có nghĩa phụ nữ đó “lạnh” trong tình dục. Cần phải phân biệt điều đó với tình dục chưa được thực tỉnh. Một số cô gái trẻ rất thỏa mãn, chấp nhận sự âu yếm vuốt ve nhưng lại không bị kích thích mạnh khi âu yếm vuốt ve thì có nghĩa ở họ nhu cầu chưa được thức tỉnh.
Với người phụ nữ “lạnh” trong tình dục, chỉ nên kết hôn khi có cảm giác mạnh mẽ hơn, rõ ràng hơn của một tình yêu chân chính. Tất cả những rối loạn phổ biến này có thể chữa trị, trị liệu để hướng đến tình dục hài hòa.

Video: Top 6 món quà 20/10 làm “xiêu lòng” phái đẹp

Theo Minh Minh/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)