Sai lầm khi quan hệ tình dục để thụ thai nhiều người mắc phải

Quan hệ tình dục để sinh em bé là việc quan trọng nhằm duy trì nòi giống, nhưng lại có không ít các cặp vợ chồng gặp phải những sai lầm ngay từ đầu.

• Không quan tâm đến sức khỏe tổng thể
Vợ chồng khỏe mạnh là tiêu chí quan trọng trong việc sinh sản. Ở đàn ông nếu sức khỏe yếu, tinh dịch sẽ nghèo cả về số lẫn chất lượng, nhất là nhóm bị bệnh stress, mắc các loại bệnh mạn tính, quá béo, quá gầy, thường xuyên dùng chất kích thích, nghiện rượu, thuốc lá hoặc lạm dụng quá nhiều thuốc chữa bệnh. Tương tự, phụ nữ nếu mắc các loại bệnh nan y, có lối sống thiếu khoa học cũng là nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai.
Vì lý do nói trên, trước khi mang thai cần quan tâm đến sức khỏe tổng thể, duy trì cuộc sống tích cực, tránh xa chất kích thích, giảm thiểu stress, chữa trị đồng thời các loại bệnh mà bản thân mắc phải. Tóm lại, có sức khỏe tốt sẽ nhanh chóng thụ thai và cho ra đời những đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh.
• Không đủ tầm
Theo Trung tâm sinh sản Lajolla, California Mỹ (RSC) sai lầm thường gặp là không thực hành quan hệ tình dục đủ số lượng và chất lượng hoặc làm việc một miễn cưỡng, chiếu lệ. Rất đa dạng như tiết kiệm "tinh binh", sức lực, hoặc quá bận rộn, không thực hành đúng thời điểm, hoặc chăm chỉ vào những ngày trứng không rụng, bỏ lỡ cơ hội vàng.
Riêng phụ nữ đôi khi không nắm thời điểm rụng trứng thân nên kết quả không đạt như mong muốn. Vì vậy để sớm thụ thai, mọi người cần theo dõi cụ thể thời gian rụng trứng và thực hành đều đặn trong giai đoạn này sẽ mang lại hiệu quả cao.
• Quá tải
Ngược lại với nhóm thờ ơ thì lại có trường hợp quá tải, bởi có quan niệm sex càng nhiều càng dễ thụ thai.
Tuy giao hợp nhiều không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, nhưng quá tải có thể gây "cháy" tinh trùng, đến khi cần, nhất là thời điểm rụng trứng, tinh trùng lại bị cạn kiệt nên khó thụ thai.
Hiện tượng "chưa đến chợ đã hết tiền" là cách nói về khả năng thụ thai kém của những người đàn ông vung phí nguồn tinh trùng.
• Duy trì tư thế đơn điệu
Rất nhiều đồn thổi cho rằng có những tư thế có thể thụ thai dễ như tư thế cổ điển có tên nhà truyền giáo, nam trên nữ dưới hoặc tư thế ngược lại. Nhưng những ngộ nhận này không đúng bởi tư thế nào tinh trùng đều có thể bơi trực tiếp vào âm đạo qua tiết dịch để vào ống dẫn trứng, nó không phụ thuộc vào tư thế áp dụng, vì vậy đa dạng hóa để tăng khoái cảm và tăng khả năng thụ thai.
• Đổ lỗi cho phụ nữ
Nhiều đàn ông đổ lỗi chậm mang thai là do phụ nữ. Thậm chí có người còn ngộ nhận cứ phóng tinh là có thể mang thai.
Thực tế nguyên nhân vô sinh do đàn ông không phải là nhỏ, khoảng 50% là ở phía phụ nữ, 40% lỗi tại nam giới, 10% còn lại có thể là tại phụ nữ hoặc nam giới mà khoa học chưa xác định được. Vì vậy nếu không có con cả hai nên đi khám càng sớm càng tốt.
Sai lam khi quan he tinh duc de thu thai nhieu nguoi mac phai
Nếu biết chính xác thời điểm rụng trứng sẽ có tác dụng rất tốt cho việc mang thai 
• Tính nhầm ngày rụng trứng
Theo nghiên cứu mang tên The Mommy Docs Ultimate Guide to Pregnancy and Birth (Hướng dẫn mang thai sinh con), nếu biết chính xác thời điểm rụng trứng sẽ có tác dụng rất tốt cho việc mang thai, nhưng thực tế rất nhiều người dùng đúng sách hướng dẫn, tin rằng 14 ngày sau khi có kinh thường là thời điểm rụng trứng nhưng thực tế còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người, dài ngắn khác nhau nên thời điểm rụng trứng theo các tính nói trên đã bị trật.
Cũng có người tính thời điểm rụng trứng bằng các cảm nhận của bản thân, như tiết dịch âm đạo hay tính tình thay đổi… Tất cả những điều này lại thiếu chính xác vì vậy có thể dùng bộ kit y tế sẽ cho kết quả chính xác hơn.
• Lạm dụng chất bôi trơn
Theo các chuyên gia ở RSC, các cặp vợ chồng còn trong độ tuổi sinh con thì trước khi dùng dịch bôi trơn cần suy nghĩ kỹ. Bởi dịch bôi trơn thương phẩm có tác động tiêu cực đến khả năng di chuyển của tinh trùng, tinh trùng di chuyển gặp trứng khó khăn hơn.
Nếu phải dùng dịch bôi trơn thì nên dùng sản phẩm thân thiện, có nguồn gốc tự nhiên. Cũng có thể dùng dầu ô liu, dầu thực vật, dầu bôi trơn cho trẻ, thậm chí cả lòng trắng trứng sẽ an toàn và hiệu quả hơn so với dịch bôi trơn gốc hóa chất.
Mời quý độc giả xem video những thực phẩm chứa nhiều vitamin K (nguồn VTC):

Video: Cô gái lái xe bằng chân quá phi thường

Theo Trịnh Hải Yến/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)