Rơi lệ trước bà mẹ tật nguyền bất chấp tính mạng sinh con

Dù cao chưa đầy 1m, dù đang mang trong mình những căn bệnh vô cùng hiếm gặp và nguy hiểm… thế nhưng những bà mẹ này vẫn bất chấp tính mạng để sinh con.

Người mẹ mắc bệnh giòn xương, dị dạng cột sống vẫn cố gắng sinh con
Roi le truoc ba me tat nguyen bat chap tinh mang sinh con
 Chị Hu Lu từ bé đã sinh ra với căn bệnh giòn xương đặc biệt nghiêm trọng.
Vào hồi tháng 7 vừa qua, câu chuyện về một bà mẹ Trung Quốc không may mắn mắc phải căn bệnh giòn xương, dị dạng cột sống, gánh trên mình biết bao nhiêu căn bệnh khác nhưng vẫn quyết tâm bất chấp tính mạng để sinh con và làm mẹ không chỉ làm lay động hàng triệu trái tim cư dân mạng Trung Quốc mà trên cả toàn thế giới. Câu chuyện ngay sau khi được chia sẻ trên các trang báo mạng Trung Quốc đã lan truyền nhanh chóng và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng khắp toàn cầu.
Chị Hu Lu từ bé đã sinh ra với căn bệnh giòn xương đặc biệt nghiêm trọng. Những bất thường về xương còn khiến chị cùng lúc mắc thêm bệnh còi xương, dị dạng cột sống và nhiều loại bệnh khác. Như chưa đủ cho nỗi vất vả ngặt nghèo, chị Hu Lu còn mang nhóm máu hiếm rất khó có người trùng hợp. Bất chấp những khuyết tật liên tiếp đè lên cuộc sống của mình, nhiều năm qua, chị vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện của cộng đồng người khuyết tật.
Người phụ nữ khuyết tật này tình cờ gặp gỡ anh Kay (sinh năm 1977, làm nghề cắt tóc. Anh Kay cũng bị bại liệt, khuyết tật ở chân nhưng vẫn có thể tự đi lại được. Người đàn ông này đã bị ấn tượng bởi sự lạc quan, tinh thần sống của chị Hu Lu. Cặp đôi đã phải lòng nhau và cùng đi đến hôn nhân vào năm 2014.
Roi le truoc ba me tat nguyen bat chap tinh mang sinh con-Hinh-2
 Người chồng luôn yêu thương, bên cạnh động viên vợ.
Chính thức là vợ chồng nhưng cặp đôi Kay – Lu không bao giờ dám nghĩ đến những đứa con bởi họ biết đây là điều nằm ngoài khả năng. Dù vậy, sự việc bất ngờ đã xảy ra khi vào tháng 12/2015, chị Hu Lu phát hiện mình đã có thai. Anh Kay nghĩ rằng đây là một “tai nạn” và ngỏ ý nói với chị Hu Lu nên bỏ đứa trẻ vì các bác sĩ nói rằng đứa trẻ sinh ra có thể mắc xương thuỷ tinh do di truyền. Ban đầu, chị Hu Lu cũng có suy nghĩ tương tự. Vậy nhưng khi lần đầu nhìn thấy bức ảnh siêu âm thai nhi, chị đột nhiên thấy mất tinh thần.
Sau khi làm sàng lọc di truyền bệnh viện, kết quả cho thấy xác suất bệnh của chị Hu Lu truyền cho con khá nhỏ. Vì vậy bà bầu tật nguyền quyết định giữ lại đứa con và thuyết phục chồng mình.
Roi le truoc ba me tat nguyen bat chap tinh mang sinh con-Hinh-3
Ca sinh mổ cho sản phụ vô cùng đặc biệt. 
Mặc dù việc quyết định giữ lại con cũng đồng nghĩa rằng chị sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng nhưng bà mẹ này vẫn quyết tâm và chị đã được nhập viện sớm để được bác sĩ theo dõi tỉ mỉ. Trong thời gian vợ nằm viện, anh Kay cũng luôn bên cạnh chị.
Cuộc sống bình thường đã khó khăn, từ khi mang bầu, cột sống của chị Hu Lu gần như hoàn toàn bị biến dạng, ngày ngày phải chịu đựng những cơn đau đớn. Việc siêu âm thai cũng không hề dễ dàng.
Roi le truoc ba me tat nguyen bat chap tinh mang sinh con-Hinh-4
Bất chấp tính mạng để mang thai, sinh nở, bà mẹ này đã có được hạnh phúc trọn vẹn. 
Và ở tuần 30 thai kỳ, sau gần 8 tháng mang bầu nặng nhọc, cuối cùng vợ chồng chị Lu cũng đã chào đón đứa con đầu lòng chào đời khỏe mạnh. Cuộc sống gia đình nhỏ của bà mẹ tật nguyền giờ hạnh phúc hơn bội phần bởi việc sinh con với những người phụ nữ khác không quá khó khăn nhưng với chị là cả một kỳ tích.

Mới lên sóng, gameshow “Lựa chọn của trái tim” đã gây tranh cãi

Theo GĐ&XH

>> xem thêm

Bình luận(0)