Nghe nữ y tá kể chuyện bất ngờ ở phòng khám nam khoa

(Kiến Thức) - Là y tá, mới ra trường tôi từng trải qua những giây phút ngượng ngùng không nói hết cho tới cả sợ hãi vô cùng khi bắt đầu công việc tại một phòng khám nam khoa.

Ngày thầy thuốc Việt Nam, Kiến Thức xin gửi tới độc giả một bài viết là lời chia sẻ về những trải nghiệm không ngờ tới về công việc tại một phòng khám nam khoa của một nữ y tá trẻ, mới ra trường.
H.T.T.H 23 tuổi một nữ y tá trẻ vừa ra tốt nghiệp ra trường. Công việc đầu tiên mà cô gái trẻ này làm là y tá cho một phòng khám nam khoa có tiếng ở Hà Nội.
Nu y ta ke chuyen co 1-0-2 o phong kham nam khoa
 Bác sĩ đang tư vấn cho một bệnh nhân nam. Ảnh: Bác sĩ nội trú.
H làm y tá tại một phòng khám nam khoa ở Hà Nội. Công việc hàng ngày là phụ các bác sĩ thăm khám và chữa trị bệnh, thực hiện các thủ thuật cho bệnh nhân. Những ngày đầu đi làm việc cô phải tiếp xúc, thăm khám cơ quan sinh dục nam cho rất nhiều người đàn ông khác nhau, với cô gái trẻ chưa chồng như H thì đó là trải nghiệm khá ngượng ngùng. Tuy nhiên, việc đó không là gì cả so với những sự kiện không thể ngờ tới trong nửa năm sau đó.
H kể: "Em nhớ có một lần em phụ bác sĩ khám và thực hiện thủ thuật cho một bệnh nhân nam. Anh này mắc bệnh sinh dục, nghi nhiễm HIV và đang chờ kết quả thử máu.
Mặc dù đã rất cẩn thận nhưng do còn ít kinh nghiệm, vô tình em để kim tiêm đã dùng cho bệnh nhân đâm rách gang tay và có đâm vào da. Thực sự lần đó em sợ chết khiếp, cả phòng khám cũng lo lắm cho em đi test các kiểu vì sợ phơi nhiễm HIV hoặc lây bệnh từ bệnh nhân. Rất may sau đó anh bệnh nhân kia không bị sao em mới thở phào nhẹ nhõm.
Một lần khác, phòng khám có chữa bệnh cho một bệnh nhân nam là dân anh chị. Anh này tới khám sau khi gắn bi vào dương vật ở nơi khác. Lúc đó sức khỏe bệnh nhân bình thường, phòng khám chỉ khuyên phải kiêng quan hệ và giữ vệ sinh thật sạch sẽ.
Nhưng sau đó, khoảng 1-2 tuần có thể do bệnh nhân quan hệ không an toàn, hoặc giữ vệ sinh không tốt dương vật bị viêm nhiễm nặng. Bệnh nhân quay lại bắt đền phòng khám.
Suốt 1 tuần sau đó, đàn em của bệnh nhân quây quanh phòng khám mắng chửi, đe dọa, mọi hoạt động của phòng khám gần như đảo lộn hoàn toàn. Mọi người thực sự rất hoang mang vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình dù lỗi không phải do mình gây ra. Mãi sau này mọi việc mới êm xuôi trở lại. Các bác sĩ y tá và nhân viên ở phòng khám em được một phen sợ chết khiếp".
H cho biết: "Bắt đầu đi làm em không thể ngờ được là những trải nghiệm công việc của em lại kịch tính và lỳ kỳ tới vậy. 18 tuổi em theo học nghề y từ sự yêu thích cá nhân. 1 năm làm nghề trải qua những lo lắng, thậm chí sợ hãi em vẫn yêu nghề và không hối hận khi chọn nghiệp cứu người ".
Bài viết xin phép được giấu tên nhân vật và phòng khám.

Người phán xử tập 44: Phúc Hô ép vợ phá thai, dọa xử Lê Thành

Thu Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)