Nói trứng gà, mật ong cải thiện chất lượng tinh trùng có đúng?

Không ít người cho rằng ăn trứng gà, mật ong giú cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này có đúng không?

Ăn trứng gà và mật ong có cải thiện được chất lượng tinh trùng không?
Theo phân tích khoa học, trong 100gr trứng gà có 12,7gr protein, 9,5gr lipid, 2,2gr glucid, 159mg vitamin A cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E… Mật ong có chứa nhiều đường, vitamin A, D, E cùng nhiều enzyme có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng. Món trứng gà mật ong không chỉ giúp tăng cường sinh lực, sinh tinh cho đàn ông mà còn là thức ăn lý tưởng cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, sau khi đẻ, người ốm yếu…
Noi trung ga, mat ong cai thien chat luong tinh trung co dung?
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, không phải ai bị tinh trùng yếu ăn trứng gà mật ong cũng cải thiện được. Bởi, ngoài nguyên nhân thiếu hụt dinh dưỡng, có nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng yếu như bức xạ điện từ, nhiệt độ quá nóng, bệnh lý sinh tinh... Không xác định được chính xác nguyên nhân thì rất khó để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.
Cách cải thiện chất lượng tinh trùng
Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tinh trùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn gì để cải thiện chất lượng đội quân tinh binh. Đừng bỏ lỡ những loại thực phẩm dưới đây:
Chocolete đen: Dù không “hảo ngọt”, nhưng nam giới nên thường xuyên ăn chocolete để giúp cải thiện chất lượng trùng. Do trong chocolate chứa nhiều a-xít amin L-arginine, giúp cải thiện cả chất và lượng của “binh đoàn” tinh binh. Đặc biệt, các chuyên gia cũng lưu ý, các chàng nên ưu tiên các loại chocolate đen, nhất là loại chocolate đen 85% cacao.
Nước: Có thể bạn không biết, nhưng một trong những cách cải thiện chất lượng tinh trùng đơn giản nhất là bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể.
Lựu: Không chỉ nổi tiếng với danh hiệu “siêu phẩm” chống oxy hóa, thường xuyên ăn lưu cũng giúp cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm nhiễm. Đặc biệt, trong những nghiên cứu mới đây, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, lựu đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành testosterone, hoóc-môn “quyết định” chất lượng tinh trùng.

Video: 10 câu nói đừng bao giờ nói với cha mẹ

Theo Phương Vũ/GĐVN

>> xem thêm

Bình luận(0)