Nhói lòng những đứa trẻ phải gánh... cả gia đình trên vai

Bao người đã phẫn nộ, rơi lệ trước bé gái 12 tuổi nuôi cha dượng tàn tật, 4 anh trai ăn học, khi chết tay vẫn cầm chặt số tiền bán máu ít ỏi.

12 tuổi nuôi cha dượng tàn tật và 4 anh trai ăn học
Bé gái có tên là Thân Xuân Linh - ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng số phận của em lại không được may mắn. Năm 2010, cha em qua đời vì bệnh nặng.
Không lâu sau đó, mẹ em quyết định đi tiếp bước nữa, với hy vọng người chồng mới có thể san sẻ bớt gánh nặng cuộc sống. Xuân Linh là đứa con gái duy nhất trong nhà nên cũng được dượng rất quan tâm, yêu quý.
Để trả lại công sức và lòng yêu thương của dượng, Xuân Linh luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi. Ban đầu cuộc sống với gia đình mới khá êm ấm. Tuy bố dượng của Xuân Linh đã có tới 4 người con trai, nhưng bản tính ông vốn chăm chỉ làm lụng nên chưa bao giờ phải để vợ con thiếu ăn thiếu mặc.
Nhoi long nhung dua tre phai ganh... ca gia dinh tren vai
   12 tuổi, Xuân Linh đã phải nghỉ học để làm lụng nuôi cả gia đình.
Nhưng thật trớ trêu, tai họa bất ngờ ập đến gia đình nhỏ của em khi người cha dượng bị tai nạn phải cưa cả hai chân. Trụ cột của gia đình giờ đã không còn nữa, các anh thì đều đi học.
Thấy tình cảnh gia đình ngày càng khó khăn, Xuân Linh chủ động xin được thôi học ở nhà phụng dưỡng cha, chăm lo cho gia đình, làm việc phụ nuôi các anh ăn học. Lúc này, mẹ của Xuân Linh vì không thể chịu đựng được gia cảnh túng quấn, bà lại một lần nữa dứt áo ra đi, để lại đứa con gái bé nhỏ với biết bao gánh nặng trên vai.
Do hoàn cảnh quá cùng cực, không còn cách nào kiếm ra tiền, em đã phải bán cả máu của mình để lo cho gia đình. Thế nhưng trước giờ em chưa bao giờ than thở về những khó khăn mình phải trải qua.
Nhoi long nhung dua tre phai ganh... ca gia dinh tren vai-Hinh-2
Bé Xuân Linh đã từ giã cõi đời khi còn quá bé bỏng khiến bao người rơi lệ xót thương.  
Vì 4 người anh còn đang dang dở chuyện học hành, không những không giúp gì được cho em gái mà nhiều khi phải trông cậy vào em để có tiền học tiếp. Xuân Linh không bao giờ bỏ qua bất kì cơ hội kiếm tiền nào từ việc hái củi, làm thuê...
Thế nhưng, dường như cuộc đời chưa một lần công bằng với em. Tháng 4/2017, khi Xuân Linh 12 tuổi, cô bé đã bị ô tô đâm chết tại chỗ trên đường trở về nhà khi vừa cầm trên tay những đồng tiền ít ỏi nhờ bán máu.
Cha mẹ mất sớm, cậu bé 12 tuổi một mình chăm sóc anh trai tật nguyền
Cha mẹ mất sớm, 2 anh em trai phải sống trong một ngôi nhà lụp xụp. Điều kiện kinh tế khó khăn, 2 anh em chỉ có đủ nước và gạo để sống qua ngày. Câu chuyện đó của 2 anh em tại Thái Lan nhanh chóng được đăng trên những trang mạng xã hội.
Nhoi long nhung dua tre phai ganh... ca gia dinh tren vai-Hinh-3
 Hai anh em mồ côi cha mẹ.
Câu chuyện này khiến bao người xúc động và cảm phục nghị lực vượt qua khó khăn của bé trai 12 tuổi với nước da đen nhẻm vì sương nắng, gầy gò vì phải đối mặt với cuộc sống mưu sinh.
Nhoi long nhung dua tre phai ganh... ca gia dinh tren vai-Hinh-4
 Hình ảnh cậu bé gầy gò cẩn thận chăm sóc cho người anh trai tàn tật khiến không ít người nghẹn lòng, rơi lệ.
Đáng lẽ ở độ tuổi 12, những đứa trẻ phải được vui chơi và học hành, nhưng có những số phận thật đáng thương khi bao gánh nặng trút lên đôi vai gầy của các em. Những hình ảnh này đã chạm tới trái tim của rất nhiều người và hơn thế nữa, chúng mang theo sức mạnh giúp con người có thêm động lực trong cuộc sống.

Theo Đời sống plus

>> xem thêm

Bình luận(0)