Người chuyển giới chia sẻ về hành trình có con đầy vất vả

Để có hạnh phúc như hôm nay, vợ chồng anh Tuyên đã trải qua không ít khó khăn.

Câu chuyện về những cặp đôi chuyển giới sinh con không phải là hiếm trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam không có nhiều các cặp đôi chuyển giới sinh con. Với trường hợp của Nguyễn Tuyên (27 tuổi sống tại Tp.HCM) chuyển giới từ nữ sang nam rồi lấy vợ sinh con đã gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn.
Tuyên tâm sự, ngay từ khi còn rất nhỏ, Tuyên đã bộc lộ tính cách nam giới rất rõ ràng. Tuyên chỉ thích mặc những bộ đồ quần áo con trai, thích chơi cùng con trai. Năm 2-3 tuổi, Tuyên đã tự biết giới tính thật của mình.
“Lúc đó, tôi biết cái váy khác với cái quần đá bóng như thế nào. Từ đó. tôi chỉ mặc quần đùi áo số. Nếu phải mặc váy, tôi thà cởi trần còn hơn”, Tuyên nói.
Nguoi chuyen gioi chia se ve hanh trinh co con day vat va
Người chồng chuyển giới đang hạnh phúc mong chờ đứa con ra đời. 
Bản thân Tuyên tự khẳng định tính cách nam giới ngay từ nhỏ nên bố mẹ cũng chấp nhận giới tính là con trai. Đồng phục các cấp của Tuyên đều là đồng phục nam giới. Tuyên được bố mẹ nuôi và chăm sóc như một đứa con trai.
Tuyên cho biết:“Tôi may mắn nằm trong số ít người chuyển giới được bố mẹ chấp nhận giới tính thật của mình. Bố mẹ tôi đã không ngăn cản hay ép buộc mà công nhận tôi là nam giới ngay từ khi tôi con nhỏ".
Năm lớp 3, Tuyên có cảm tình với một cô bạn gái cùng lớp. Khi đó, đó mẹ Tuyên cũng không hề ngăn cản. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những rung động đầu đời.
Vợ chấp nhận yêu người chuyển giới
Nói về người vợ của mình, Tuyên chia sẻ, cả hai là bạn học cùng lớp Đại Học. Chị Phương không hề hay biết Tuyên là một người chuyển giới. Trong lớp Đại học của Tuyên, chỉ 1-2 người bạn thân thiết biết sự thật này. Ngay cả cô giáo chủ nhiệm cũng không biết Tuyên là người chuyển giới.
Sau khi yêu nhau được hơn 1 năm, Thu Phương mới biết Tuyên là người chuyển giới. “Có một hôm, Phương nói chuyện, tôi cảm thấy lo lắng và sợ cô ấy biết sự thật. Sau một vài phút im lặng, tôi đã quyết định nói toàn bộ sự thật. Tôi thú nhận với cô ấy bản thân là người chuyển giới. Khi nghe tôi tâm sự xong, cô ấy im lặng hỏi chuyển giới là gì? Tôi giải thích cho cô ấy hiểu bản thân không phải là lesbian mà là người chuyển giới”, Tuyên tâm sự.
Sau hơn 2 năm yêu nhau, Tuyên và Thu Phương đã quyết định đến với nhau bằng một đám cưới hạnh phúc. Gia đình Tuyên ủng hộ và rất vui khi con tìm được hạnh phúc. Đám cưới diễn ra suôn sẻ, sau 3 năm, gia đình nhà gái vẫn không hề hay biết Tuyên là người chuyển giới.
"Cứ phải che giấu mình là một người chuyển giới nhiều khi tôi cảm thấy rất tội lỗi. Nhưng nói ra sự thật chắc cả gia đình vợ tôi khó có thể chấp nhận được", Tuyên cho hay.
Hành trình có con đầy gian nan
Sau khi cưới nhau, Tuyên và Thu Phương bị bố mẹ vợ giục và thường nhắc đến chuyện sinh con. “Bố mẹ vợ tôi không biết tôi là người chuyển giới nên cứ gặp mặt là bắt sinh con sớm”, Tuyên tâm sự.
Để bố mẹ vợ yên tâm, vợ chồng Tuyên đã quyết định sinh con. Vì Tuyên là người chuyển giới không có tinh trùng nên bắt buộc phải xin tinh trùng. Lúc đầu, vợ chồng Tuyên tính tới chuyện xin của bạn bè, người thân hiến tặng nhưng sau đó vì nhiều lý do Tuyên quyết định xin vô danh tại bệnh viện.
“Khi đã đăng ký được thủ tục xin tinh trùng, vợ chồng tôi lại gặp khó khăn lớn về vấn đề tài chính. Vì vợ tôi phải làm thụ tinh trong uống nghiệm, chi phí dự tính từ 100-200 triệu. Khi đó, để có tiền, vợ chồng tôi đã phải làm đủ thứ, không dám ăn tiêu, chắt bóp từng đồng. Khả năng để có một số tiền lớn ngay là rất khó nên tôi đã chia sẻ ý muốn sinh con với bố mẹ ruột và được đồng ý. Bố mẹ tôi đã hỗ trợ chúng tôi về phần kinh phí”, Tuyên cho hay.
Để chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu, cả hai vợ chồng Tuyên đã phải đi hỏi kinh nghiệm của những người chuyển phôi trước. May mắn là ngay lần chuyển phôi đầu tiên chị Phương đã đậu.
Trong quá trình mang thai, chị Phương bị ốm nghén và ăn được khá ít. Cho nên Tuyên phải tự tay nấu các món cho vợ để thai nhi đủ chất".
“Tôi bây giờ chỉ mong vợ và em bé trong bụng được khoẻ mạnh, việc sinh con được thuận lợi. Hai vợ chồng sẽ cố gắng dành cho con những điều tốt đẹp nhất", Tuyên tâm sự.
(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Cách pha sinh tố giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Theo Ngọc Minh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)