“Ngon, bổ, rẻ” với 5 loại “thần dược” đàn ông đang hút khách

Rum biển được tôn là “thần dược” đàn ông. Chúng có tác dụng ích tinh, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh.

1. Rum
Rum biển còn có tên gọi là hải sâm, được cho là món cao lương mỹ vị ở các nước Châu Á và có nhiều ở các xã ven biển của huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An).
Rum biển mình dài, màu vàng đục, phía trên miệng có các xúc tu để tìm kiếm thức ăn. Thân rum trơn bóng, nhờn, trơn trượt khi cầm. Khi lên bờ mình rum sun lại.
“Ngon, bo, re” voi 5 loai “than duoc” dan ong dang hut khach
 
Rum biển được tôn là “thần dược” đàn ông vì có vị mặn, tính ấm, 2 kinh tâm và thận. Chúng có tác dụng ích tinh, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh.
Loại hải sản này dùng để chế biến các món ăn như rum om chuối, rum xào thập cẩm… Mỗi kg rum biển có giá từ 150 -200 ngàn đồng.
2. Nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu có nhiều tên gọi khác nhau như cây tỏa dương, hoa tuyết sơn, xuất hiện nhiều ở miền tây xứ Nghệ như huyện Quế Phong, Con Cuông, Kỳ Sơn.
Thân nấm màu đỏ sẫm, chiều dài từ 7 đến 16 cm, có hình dạng như bộ phận sinh dục của con chó đực. Thân không có lá, củ sần sùi.
“Ngon, bo, re” voi 5 loai “than duoc” dan ong dang hut khach-Hinh-2
 
Nấm ngọc cẩu được cho là loại thảo mộc quý giá, có nhiều tác dụng chữa trị các bệnh lí về sinh lí đàn ông như rối loạn cường dương, liệt dương, yếu sinh lí, hỗ trợ, nâng cao năng lực cho mày râu.
Người ta thường dùng loại thảo dược này ngâm rượu hoặc sắc lấy nước uống. Có thể để cả cây ngâm tươi hoặc thái lát mỏng, phơi khô.
Giá mỗi kg nấm tươi từ 120- 170 ngàn đồng.
3. Sâm cau
Sâm cau có tên gọi khác là ngải cau, tiêu mao, lá hình thù giống lá cau, rễ màu đỏ sẫm. Người dân các huyện miền núi như Tương Dương, Quế Phong (tỉnh Nghệ An) thường đào rễ sâm cau về thái mỏng dùng làm thuốc hoặc để tươi ngâm rượu uống.
“Ngon, bo, re” voi 5 loai “than duoc” dan ong dang hut khach-Hinh-3
 
Sâm cau có vị thơm nhẹ, tính ấm vào 3 kinh thận, can, tỳ. Có tác dụng ấm thận, mạnh gân cốt, bổ thận tráng dương. Chủ trì điều trị lạnh tinh, yếu sinh lí, liệt dương.
Giá mỗi kg sâm cau bán ra thị trường từ 100-150 ngàn đồng/kg và được nhiều quý ông mua về nhà ngâm rượu bồi bổ sức khỏe
4. Hàu biển
Hàu biển được cho là trợ thủ đắc lực cho đàn ông vì chứa nhiều kẽm. Kẽm là hoạt chất hàng đầu trong việc kích thích và điều hòa sản xuất testosterone, giúp tăng cường sinh lực và lượng tinh trùng cho đàn ông.
“Ngon, bo, re” voi 5 loai “than duoc” dan ong dang hut khach-Hinh-4
 
Theo y học, hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tăng lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị vô sinh.
Hàu có nhiều ở vùng biển của huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu (tỉnh Nghệ An). Hàu cũng được bán với giá rất phải chăng chỉ từ 120-150 ngàn đồng/kg.
5. Cá chạch
Với nhiều người cho rằng, cá chạch rán qua dầu, đổ rượu trắng xấp xấp cá, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, ăn khi còn nóng sẽ cải thiện chứng xuất tinh sớm.
“Ngon, bo, re” voi 5 loai “than duoc” dan ong dang hut khach-Hinh-5
 
Cá chạch sống nhiều ở các vùng đầm lầy, kênh rạch ở thị xã Hoàng Mai. Thân cá dài khoảng 7 đến 10cm, trơn, cần tuột tay.
Theo đông y, chạch có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí huyết, tráng dương, thanh nhiệt, dùng điều trị các chứng suy giảm tình dụng ở nam giới như liệt dương, yếu sinh lí.
Mỗi kg cá chạch có giá từ 100 -140 ngàn đồng và được nhiều người mua về tẩm bổ không chỉ cho chồng mà còn cho cả nhà.

Video: Khốn khổ với đoạn đường có gờ giảm tốc dày đặc

Theo Trung Hiếu/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)