Nghi vợ qua lại với tình cũ, chồng cặp bồ trả thù và cái kết buồn

Hôn nhân là thế, một khi người chồng thiếu tin tưởng, người vợ không biết cách củng cố niềm tin hoặc quá thờ ơ coi là chuyện thường, sẽ đẩy gia đình rơi vào khủng hoảng.

Trong quá trình gặp gỡ khách hàng, chuyên gia tâm lý Trần Ly nhận thấy có không ít cặp vợ chồng gặp trục trặc chỉ vì cả hai thiếu tin tưởng nhau. Thậm chí, chính vì sự thiếu chân thành, không tin tưởng đối phương mà nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh "cơm chẳng lành cơm chẳng ngọt", thậm chí hôn nhân khủng hoảng khi đứng bên bờ vực của sự tan vỡ.
Có lẽ, chị Trần Ly bị "ám ảnh" nhất với cặp đôi Đào Quốc (32 tuổi) và Thùy Trang (28 tuổi) cả hai đều là người Hà Nội nhưng vào Vũng Tàu lập nghiệp. Mới đầu, cuộc sống khó khăn, đôi vợ chồng trẻ rất mực thương yêu nhau.
Bởi chăm chỉ làm lụng, lại có chí tiến thủ nên họ sớm tích lũy được một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ. Sau khi nghe vợ trình bày về ý tưởng mở spa làm đẹp, anh Quốc liền đồng ý. Kể từ ngày đó, chị Trang bỏ hẳn việc văn phòng để “rẽ ngang” theo đuổi giấc mơ ấp ủ lâu nay.
Nghi vo qua lai voi tinh cu, chong cap bo tra thu va cai ket buon
Chị Trang khóc nức nở khi biết tin mình bị chồng phản bội (Ảnh minh họa). 
Nhờ có ngoại hình xinh xắn, lại năng nổ hoạt bát nên chị Trang sớm bắt nhịp được với công việc mới. Nhờ đó, chị ngày càng xinh đẹp và lộng lẫy hẳn ra. Còn anh Quốc thấy vợ chuyên tâm công việc, đi sớm về muộn, anh bắt đầu trở nên khó chịu, nghi ngờ và ghen tuông vô cớ.
Dù chị Trang một mực yêu thương chăm sóc cho gia đình, nhưng anh Quốc vẫn không hề tin tưởng. Đặc biệt, từ ngày vào facebook thấy vợ qua lại trò chuyện với tình cũ, anh càng có cớ ghen tuông. Nhiều hôm, chị Trang đi làm về muộn, anh gọi điện nhiếc móc kêu ca vợ bỏ bê gia đình và nghi ngờ chị đang đi hẹn hò...
Không thấy chị trả lời, anh đến thẳng spa làm ầm ĩ lên. Từ lý do đó, anh Quốc áp đặt: “Tôi nói cô hay nhé, đừng có mà mờ ám rồi lừa dối tôi, cô thế nào tôi biết tỏng nhé”.
Sau hôm đó, vợ chồng anh Quốc chị Trang thường xuyên cãi vã. Dù chị Trang yêu cầu được giải thích, nhưng anh đều gạt đi. Chán chồng ghen tuông, chị Trang cố tìm mọi cách tránh mặt, mặc kệ chồng mắng chửi.
Vì ghen tuông, nghi ngờ, anh Quốc yêu cầu vợ bỏ spa, quay trở lại nghề hành chính văn phòng như trước đây. Chị Trang thấy căng thẳng nên định tìm đến nhờ chuyên gia tâm lý tháo gỡ vướng mắc. Tuy nhiên, khi chị chưa kịp đến chuyên gia, thì chị phát hiện chồng có bồ.
Ngày chị đến với chuyên gia tâm lý Trần Ly, đôi mắt chị sưng húp, đỏ ửng, chị hỏi: “Tôi đã làm gì để anh ấy không tin tưởng, rời xa tôi?”. Rồi chị đặt ra hàng chục câu hỏi, không đợi chuyên gia trả lời, chị khóc trong tuyệt vọng.
Hôn nhân là thế, một khi người chồng không tin tưởng, người vợ không biết cách củng cố niềm tin hoặc quá thờ ơ coi là chuyện thường, sẽ đẩy gia đình rơi vào khủng hoảng. Từ đó, dẫn tới tâm lý phản bội để trả thù.
Cũng nhờ có những lời tham vấn của chuyên gia tâm lý Trần Ly, sau khi nói chuyện thẳng thắn với chồng, chị Thu Trang đã gạt nước mắt, nén nỗi đau bị chồng phản bội và tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân đang đứng chông chênh bên bờ vực thẳm.
Cuối cùng, khi chồng chị hiểu ra được lâu nay anh đã nghi ngờ oan cho vợ thì nỗi đau quá lớn. Trái tim chị đã tổn thương, còn anh luôn sống trong sự ân hận muộn màng.
Theo chuyên gia tâm lý Trần Ly, việc vợ chồng xung đột mất niềm tin là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi cặp vợ chồng cần học cách thấu hiểu, khoan dung và thẳng thắn trao đổi với nhau. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần sự nỗ lực từ hai phía, nếu chỉ chăm chăm nghĩ cho mình, không nghe bạn đời giải thích, sẽ chỉ đẩy gia đình vào cách bế tắc, chia lìa.
Theo Phương Vy/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)