Ngày một chén chè đậu xanh, thổi bay mỡ thừa lẫn mọi độc tố

Ngày ăn một chén chè đậu xanh, thổi bay cả mỡ thừa lẫn mọi độc tố trong người - hãy ăn ngay hôm nay.

Trong đậu xanh chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Bên cạnh đó, hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, là một trong những loại hạt chứa nhiều đạm và ít béo nhất trong các cây họ đậu. Ở các nước châu Á, món chè đậu xanh được xem là một món tráng miệng thơm ngon, giàu dinh dưỡng, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp giải độc, mát da, giảm cân nữa đấy.
Cung cấp protein cho người ăn chay
Rất nhiều người ăn chay bỏ lỡ lượng protein chứa trong thịt và đậu xanh có thể dễ dàng bù đắp được việc thiếu hụt đó. Người ăn chay có thể lựa chọn một bữa ăn với đậu xanh và lúa mì. Đây là một nguồn cung cấp protein mà không tăng thêm calo và chất béo không bão hòa.
Cung cấp Mangan để sản xuất năng lượng trong cơ thể
Mangan là một khoáng chất vi lượng trong cơ thể giúp sản xuất năng lượng và bảo vệ chống oxy hóa. Một tách đậu xanh hai hoặc ba lần một tuần sẽ giúp năng lượng trong cơ thể bạn luôn được nạp đầy. Cách tốt nhất để ăn là nấu chúng như một món ăn nhẹ với một chút gia vị.
Ngay mot chen che dau xanh, thoi bay mo thua lan moi doc to
 Hình minh họa. Ảnh: Phunutoday.
Bổ sung chất sắt tự nhiên cho phụ nữ
Đậu xanh rất giàu hàm lượng sắt và là một nguồn bổ sung sắt tự nhiên rất tốt, nhất là phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, đang cho con bú và đang mang thai. Hạt đậu xanh cũng góp phần làm tăng sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất giúp bạn luôn khỏe mạnh.
Làm mát da
Đậu xanh không chỉ có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, mà chúng còn đẩy nhiệt ra khỏi máu. Trong y học cổ truyền tin rằng, rất nhiều triệu chứng của cơ thể như phát ban, chốc mép, mụn nhọt, lở mồm… đều do máu nóng mà ra. Chính vì thế ăn đậu xanh là một cách tự nhiên, hiệu quả giúp làn da thanh nhiệt và giải độc tố, làm mát máu để giảm thiểu các triệu chứng viêm nhiễm. Để có tác dụng tốt nhất, bạn nên nấu chè đặc sệt và ăn khi nguội.
Giảm cân
Thêm món chè đậu xanh vào khẩu phần ăn sẽ giúp bạn giảm cân và hạn chế tăng cân. Đậu xanh rất dễ để tiêu hóa, trong hạt đậu còn chứa rất nhiều chất xơ hơn bất cứ loại đậu nào khác. Khi ăn nhiều chất xơ làm cho bạn cảm giác no lâu hơn, do đó giảm cơ hội thèm ăn nhưng thứ không lành mạnh khác. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy giảm bớt lượng đường khi nấu chè hoặc dùng đường ăn kiêng thay thế.

Video: 4 căn bệnh kinh niên sẽ khỏi dứt điểm chỉ với hũ rượu hạt gấc

Theo Phunutoday

>> xem thêm

Bình luận(0)