Nám da, ung thư nếu bổ sung nội tiết tố nữ sai cách

(Kiến Thức) - Nếu tự ý bổ sung nội tiết tố không đúng cách có thể sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm. Vì vậy hãy nghe theo lời khuyên của bác sỹ.

Sau 35 tuổi, phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ (còn gọi là estrogen), gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục. Việc bổ sung là cần thiết, tuy nhiên chị em cần hiểu đúng về estrogen và có cách bổ sung hợp lý. Bác sĩ Nguyễn Tuyết Mai-Bệnh viện Phụ sản Trung Ương sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về phương pháp bổ sung nội tiết tố.
Nam da, ung thu neu bo sung noi tiet to nu sai cach
 
Khi nội tiết tố suy giảm, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chị em phụ nữ. Biểu hiện thường gặp là rối loạn kinh nguyệt, hiện tượng bốc hỏa, mất ngủ, lo âu kéo dài, trầm cảm hoặc lão hóa các cơ quan, giảm ham muốn, khô rát âm đạo. Khi nội tiết tố suy giảm, các bệnh về tim mạch hay huyết áp và loãng xương cũng tăng cao. Cũng vì thế mà nhiều chị em đã nhờ tới liệu pháp bổ sung nội tiết (thay thế hormone).
Lưu ý khi bổ sung nội tiết tố
Liệu pháp thay thế hormone có chỉ định cho những người suy buồng trứng sớm, những người tiền mãn kinh và người đã mãn kinh. Khi bổ sung nội tiết thì chị em phụ nữ phải thăm khám định kỳ, làm các xét nghiệm máu để phát hiện tác dụng phụ khi dùng hormone thay thế.
Nếu tự ý bổ sung nội tiết tố không đúng cách có thể sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như: làm quá sản nội mạc tử cung, ung thư tử cung, các bệnh vú như đau, cương vú, ung thư vú, tăng huyết áp, tăng các bệnh huyết khối... gia tăng tình trạng nám sạm da.

Video: Tròn mắt công nghệ làm đường “thần thánh” bất chấp mọi không gian

Mi Trần (ghi theo VOV2)

>> xem thêm

Bình luận(0)