Những thực phẩm độc lạ này đang được bày bán tại một hội chợ giới thiệu quảng bá hàng nông sản Việt ở Công viên Thống Nhất Hà Nội.Mặc dù, không phải là những thực phẩm hiếm có khó tìm nhưng sự thực bạn cũng ít có cơ hội thường thức và chiêm ngưỡng trực tiếp những món ăn tươi ngon này tại thủ đô.Trong hình là những quả ca cao tươi, được mục sở thị và uống thử sản phẩm ca cao tươi được trồng tại Việt Nam tại Hà Nội cũng là cơ hội hiếm với nhiều người.Được biết những trái ca cao tươi rất khó bảo quản, thông thường chỉ được 2 ngày. Khi quả bắt đầu chín vỏ sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng rồi vàng cam sậm. Ca ca tươi có thể chế biến thành món hột cacao tươi dầm đá độc đáo chắc chỉ có ở Việt Nam.Hạt ca cao khô sau khi thu hoạch sẽ được chế biến thành bột ca cao thông dụng thường được sử dụng trong giải khát và chế biến nhiều món ăn khác.Những quả trứng đà điểu khổng lồ cũng là loại thực phẩm thu hút được sự chú ý của nhiều người khi tham quan hội chợ.Trứng đà điểu có kích thước lớn, mỗi quả trứng nặng trên dưới 700g. Trứng đà điều cũng có thể chế biến thành những món trứng thông thường.Cam ruột đỏ đào với vị ngọt đậm, màu sắc bắt mắt được trồng tại Lai Châu cũng được giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô trong dịp này.Khoai tây vỏ đỏ, ruột vàng thịt bở vị đậm cũng là thực phẩm ngon nhưng chưa bán phổ biến ở các chợ truyền thống.Với những người nghiền cà phê không còn phải lo về độ an toàn vì bạn có thể tự tay lựa chọn trực tiếp những hạt cà phê Tây Nguyên nguyên hạt và rang xay tại chỗ.Những người trồng cà phê cho biết, với mong muốn thay đổi thói quen dùng cà phê của người Việt và mong muốn cho người Việt được thưởng thực cà phê nguyên chất, thơm lừng thay vì những loại cà phê tan, cà phê pha sẵn như trước đây.Chả mực Hạ Long không phải là món đặc sản lạ lẫm nhưng để trực tiếp đứng chờ và xem tất cả các công đoạn làm và mua về nhà những miếng chả mực nguyên chất, đúng vị ngay tại Hà Nội thì không phải lúc nào cũng dễ dàng.Đây là một công đoạn trong quy trình chế biến ra món chả mực Hạ Long trứ danh .Cận cảnh những miếng chả mực Hạ Long tươi giã tay bốc mùi ngào ngạt tại Hà Nội.
Những thực phẩm độc lạ này đang được bày bán tại một hội chợ giới thiệu quảng bá hàng nông sản Việt ở Công viên Thống Nhất Hà Nội.
Mặc dù, không phải là những thực phẩm hiếm có khó tìm nhưng sự thực bạn cũng ít có cơ hội thường thức và chiêm ngưỡng trực tiếp những món ăn tươi ngon này tại thủ đô.
Trong hình là những quả ca cao tươi, được mục sở thị và uống thử sản phẩm ca cao tươi được trồng tại Việt Nam tại Hà Nội cũng là cơ hội hiếm với nhiều người.
Được biết những trái ca cao tươi rất khó bảo quản, thông thường chỉ được 2 ngày. Khi quả bắt đầu chín vỏ sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng rồi vàng cam sậm.
Ca ca tươi có thể chế biến thành món hột cacao tươi dầm đá độc đáo chắc chỉ có ở Việt Nam.
Hạt ca cao khô sau khi thu hoạch sẽ được chế biến thành bột ca cao thông dụng thường được sử dụng trong giải khát và chế biến nhiều món ăn khác.
Những quả trứng đà điểu khổng lồ cũng là loại thực phẩm thu hút được sự chú ý của nhiều người khi tham quan hội chợ.
Trứng đà điểu có kích thước lớn, mỗi quả trứng nặng trên dưới 700g. Trứng đà điều cũng có thể chế biến thành những món trứng thông thường.
Cam ruột đỏ đào với vị ngọt đậm, màu sắc bắt mắt được trồng tại Lai Châu cũng được giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô trong dịp này.
Khoai tây vỏ đỏ, ruột vàng thịt bở vị đậm cũng là thực phẩm ngon nhưng chưa bán phổ biến ở các chợ truyền thống.
Với những người nghiền cà phê không còn phải lo về độ an toàn vì bạn có thể tự tay lựa chọn trực tiếp những hạt cà phê Tây Nguyên nguyên hạt và rang xay tại chỗ.
Những người trồng cà phê cho biết, với mong muốn thay đổi thói quen dùng cà phê của người Việt và mong muốn cho người Việt được thưởng thực cà phê nguyên chất, thơm lừng thay vì những loại cà phê tan, cà phê pha sẵn như trước đây.
Chả mực Hạ Long không phải là món đặc sản lạ lẫm nhưng để trực tiếp đứng chờ và xem tất cả các công đoạn làm và mua về nhà những miếng chả mực nguyên chất, đúng vị ngay tại Hà Nội thì không phải lúc nào cũng dễ dàng.
Đây là một công đoạn trong quy trình chế biến ra món chả mực Hạ Long trứ danh .
Cận cảnh những miếng chả mực Hạ Long tươi giã tay bốc mùi ngào ngạt tại Hà Nội.